Nguyên liệu
Thịt ba chỉ
Tôm tươi
Hành tăm, hành lá
Dầu ăn
Tiêu, ớt, nước mắm, đường...
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch thịt, bóc vỏ tôm và thái thịt, tôm miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi đảo đến khi ra mỡ và vàng đều, vớt thịt ra đĩa.
Bước 4: Giữ nguyên nồi và mỡ, cho tiếp tôm vào đảo đến khi săn lại và ngả màu đẹp mắt. Thêm hành tăm và ít ớt bột phi thơm.
Bước 5: Tiếp tục cho thịt đã chế biến vào nồi trên và đảo đều.
Bước 6: Cho nước mắm, đường, muối và tiêu nguyên hạt vào đảo để các thành phần trong nồi thấm đều gia vị.
Bước 7: Thêm nước lọc nóng vào nồi và đun sôi đến khi nước trong nồi sệt và sánh lại.
Bước 8: Rắc thêm hành lá vào và nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.
Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam