Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

29 Tháng Ba 2024

Cá kho phố Cầu Gỗ - Món ăn truyền thống của người Hà Nội

Chủ Nhật 06/02/2022 | 10:22 GMT+7

VHO- Là một phần của chợ Hàng Bè, ngõ Cầu Gỗ được mọi người biết đến không chỉ có nhiều món đồ tươi sống mà còn bị thu hút bởi một mùi hương khó cưỡng nổi là món cá kho trên phố này.

Là một phần của chợ Hàng Bè (Hà Nội), ngõ Cầu Gỗ được mọi người biết đến không chỉ có nhiều món đồ tươi sống mà bên cạnh đó khi đi qua đây các bà nội trợ còn bị một mùi hương khó cưỡng nổi đó chính là món cá kho trên phố này.

Đi tới khu bán đồ ăn nấu chín trong chợ, thực khách không khỏi bị thu hút bởi sắc vàng, độ bóng của những món kho nơi đây với tôm rim, thịt kho, cá kho…. Nhưng chắc chắn thực khách sẽ bị hấp dẫn và khó cưỡng nhất chính là món cá kho ở đây bởi cả về màu sắc lẫn hương vị của nó.

Cá trắm được chọn lựa làm nguyên liệu chính cho món cá kho ở đây với thịt chắc thơm ngon, ít xương dăm. Cá phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đó là cá phải tươi, có trọng lượng thường phải từ 7kg trở lên, khi ấy phần thịt mới dẻo, thớ cá trong veo, khi kho xong món ăn sẽ vô cùng bắt mắt.

Ca kho pho Cau Go - Mon an truyen thong cua nguoi Ha Noi hinh anh 1

Cá trắm được làm sạch

Ca kho pho Cau Go - Mon an truyen thong cua nguoi Ha Noi hinh anh 2

Cá được chia thành các khúc, thêm vào cùng với các gia vị

Ca kho pho Cau Go - Mon an truyen thong cua nguoi Ha Noi hinh anh 3

Cá được kho bằng nồi gang trên bếp than củi

Ca kho pho Cau Go - Mon an truyen thong cua nguoi Ha Noi hinh anh 4

Với hương vị đậm đà cá kho, thịt ngọt mà không tanh.

Ca kho pho Cau Go - Mon an truyen thong cua nguoi Ha Noi hinh anh 5

Gian hàng bán đồ chín đặc trưng với món cá kho trên ngõ Cầu Gỗ ( Hà Nội)

Cá được làm sạch, cắt thành từng khúc kho cùng với thịt lợn ba chỉ loại ngon, giềng, nước mắm và nước hàng tự chưng. Điểm đáng chú ý đó là cá được kho trong nồi gang trên bếp than củi nên vẫn giữ được hương vị xưa cũ của làng quê Việt Nam.

Nồi cá được kho trong 12 tiếng liên tục để phần thịt cá đủ nhừ và các gia vị ngấm đẫm, cá kho có thịt thơm, chắc, ngấm hương vị và không quá mặn.

Món cá kho phố Cầu Gỗ không những có mặt trong thực đơn các bữa ăn của người dân Thủ đô mà còn đến với nhiều gia đình trên cả nước.

Giữa thời tiết của mùa Đông của Hà Nội, trên mâm cơm có một đĩa cá kho thơm nức, ăn cùng với cơm nóng chắc hẳn sẽ thật tuyệt vời.

TRẦN THANH GIANG

Báo Ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top