Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

29 Tháng Sáu 2022
Xác lập hai kỷ lục “đặc sản” rừng U Minh Xác lập hai kỷ lục “đặc sản” rừng U Minh

Xác lập hai kỷ lục “đặc sản” rừng U Minh

13868

VHO - “Tổ ong mật lớn nhất Việt Nam của nghề gác kèo ong” và “Nồi lẩu mắm U Minh lớn nhất Việt Nam” vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục, tại sự kiện "Hương rừng U Minh" tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 28-30.4.

Xác lập Kỷ lục Việt Nam – Tôn vinh ẩm thực Việt Xác lập Kỷ lục Việt Nam – Tôn vinh ẩm thực Việt

Xác lập Kỷ lục Việt Nam – Tôn vinh ẩm thực Việt

0 8225
VHO - Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, cuộc thi The Future Chef đã khép lại với đêm gala trao giải vào tối qua 27.4 tại TP.HCM. Đặc biệt, tại sự kiện, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục đối với "Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu...

Xác lập kỷ lục về mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên

VHO - Ngày 25.4, Trường ĐH Hoa Sen đã công bố Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”, hoạt động thuộc khuôn khổ cuộc thi The Future Chef với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” sẽ diễn ra ngày 27.4, tại TP.HCM.

Nghệ nhân Lê Thị Thiết: Chúng tôi mong muốn kết nối ẩm thực - du lịch mạnh mẽ hơn

VHO- Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh thành phố phía Bắc đã tạo được dấu ấn, tín hiệu tích cực để thúc đẩy, lan tỏa quảng bá giới thiệu các món ăn thuần Việt tới người dân và cộng đồng quốc tế. Trong niềm phấn khởi, vui mừng ấy, nghệ nhân Lê Thị Thiết - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định đã có những chia sẻ cụ thể hơn về nội dung này.

Nghệ nhân Hồng Loan- hơn 40 năm gìn giữ tinh hoa ẩm thực xứ Huế

VHO- Trong Hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc được tổ chức từ ngày 25 đến 31.3 tại địa bàn các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nội, Nghệ nhân – Chuyên gia ẩm thực Hồng Loan thêm một lần làm say lòng du khách bởi món bún bò Huế.

Ẩm thực chay, nét văn hóa đặc sắc của người Việt

VHO- Kho tàng ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam có vô vàn món ăn, cách ăn khác nhau, song có lẽ ẩm thực chay luôn chứa đựng những điều đặc biệt nhất. Bên cạnh những món chay truyền thống, bằng sự tài hoa của mình, những đầu bếp Việt đã không ngừng sáng tạo những món chay mới, mang hương vị độc đáo, phù hợp với thị hiếu của thực khách.

Bún đũa và Phở bò Nam Định lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

VHO- Ngày 25.3 tới đây, tại Nam Định, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định (NDCCA) tổ chức Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa 5 tỉnh phía Bắc và Lễ nhận bằng xác nhận Top Việt Nam. Chương trình hứa hẹn sẽ là sự kiện đặc sắc, hấp dẫn nhằm tìm kiếm và tôn vinh ẩm thực tiêu biểu tại các vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam.  
12345678910Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top