Chính trị

30 Tháng Chín 2020

TP. HCM: Trao 20 xuất học bổng kiến tạo tương lai cho sinh viên

Thứ Tư 05/12/2018 | 11:20 GMT+7

VHO- Tại TP. HCM, chương trình học bổng Sharing The Dream do Tập đoàn SCG khởi xướng đã trao 20 suất học bổng (15 triệu đồng/suất) cho các bạn sinh viên xuất sắc và nhiệt huyết đóng góp cho cộng đồng. Qua đó, hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam theo đuổi ước mơ nghề nghiệp và kiến tạo tương lai tươi sáng hơn.

Trao học bổng kiến tạo tương lai cho các bạn sinh viên xuất sắc

Theo đó, các suất học bổng được trao cho các bạn sinh viên năm thứ nhất đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Đặc biệt, chương trình sẽ theo sát và bảo trợ cho các sinh viên nhận học bổng trong suốt 4-5 năm học đại học, tùy theo ngành học. Bên cạnh đó, các sinh viên nhận học bổng còn được tham gia những khoá rèn luyện kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân hơn. 

Bạn Ngô Tấn Trung, sinh viên trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, một trong số những sinh viên ngành y khoa nhận học bổng năm nay chia sẻ, sinh ra trong gia đình khó khăn có năm người con và bố mẹ đau yếu, Trung đã vượt qua trở ngại với một nỗ lực phi thường. Năm 2017, Trung thi đậu vào ngành y khoa nhưng phải bỏ dở ước mơ trở thành bác sĩ do không đủ điều kiện tài chính để theo đuổi ước mơ học tập. Năm 2018, Trung vẫn tiếp tục thi lại và một lần nữa trúng tuyển, trở thành sinh viên trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM) với phần thưởng là suất học bổng xuất sắc 15 triệu đồng/suất. Trung mong ước trở thành một người bác sĩ có tài và có tâm huyết với nghề, mang đến sức khoẻ và cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

H. Q

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

29oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2020-09-30

Danh mục bài viết

«Tháng Chín 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
31