Chính trị

10 Tháng Bảy 2020

Nghệ An: Mưa lớn kéo dài, TP Vinh chìm trong biển nước

Thứ Bảy 08/12/2018 | 13:13 GMT+7

VHO-Cơn mưa kéo dài liên tục từ đêm 7.12 đến ngày 8.12 đã khiến nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị chìm trong “biển nước”, các phương tiện tham gia giao thông như ô tô, xe máy không thể di chuyển được vì nước ngập cao.

Tại các tuyến đường như: Nguyễn Thái Học, Quốc lộ 1A, Minh Khai, Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng... đều bị ngập sâu, có những tuyến đường ngập từ 40 đến 70cm. Tuyến Đại lộ V.I Lê Nin và Xô Viết Nghệ Tĩnh nối ngã 4 sân bay quốc tế Vinh đến Quảng trường Hồ Chí Minh nhiều đoạn bị ngập sâu từ 30 – 50cm, khiến các phương tiện lưu thông gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Một số tuyến đường ở TP Vinh ngập sâu, đã xuất hiện hố “tử thần” tại điểm Nguyễn Sỹ Sách giao nhau với đường Lê Viết Thuật. Nhiều nhà nước ngập sâu phải đi chuyển đồ đạc, xe cộ...Nhiều hộ kinh doanh ở dọc tuyến đường bị ngập phải dùng các tấm chắn nước trước cửa nhà. Nhiều xe ô tô, xe máy bị ngập nước, chết máy phải nhờ xe cứu hộ đến giải cứu. Cảnh sát giao thông đã có mặt tại các điểm ngập nặng để điều tiết giao thông, chỉ đạo việc cứu hộ và hỗ trợ người dân đi qua vùng ngập sâu. Nhân viên công ty đô thị môi trường tiến hành khơi thông dòng chảy, vệ sinh miệng hố ga trên các tuyến đường để thoát nước.

Mưa nặng hạt đã khiến các ki ốt tại chợ Vinh ngập nặng, nước dâng từ với tốc độ nhanh. Nhiều hàng hóa không kịp kê cao đã bị ngập, nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Một số hàng hóa đã được vận chuyển lên cao, tuy nhiên, tiểu thương vẫn lo lắng tình trạng ngập lụt có thể lên cao.
Mưa lớn còn xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ đặc biệt là các huyện: Thanh Chương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TP Vinh (Nghệ An). Cơ quan chức năng cho biết đã huy động lực lượng vận hành tối đa các trạm bơm tiêu để thoát nước ra sông Lam, chống ngập sâu. 

Một số hình ảnh Mưa lớn khiến TP Vinh ngập lụt:

 

Nhiều tuyến đường bị ngập sâu

Xuất hiện hố tử thần và xe chết máy phải cứu hộ

Lực lượng chức năng di chuyển xe cho người dân khi xe bị chết máy

Nước ngập tầng hầm, người dân chung cư phải đưa xe lên sảnh chung cư

PHẠM NGÂN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

34oC

Độ ẩm: 50%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:00:00
ngày 2020-07-10

Danh mục bài viết

«Tháng Bảy 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30