• Chính trị

    24 Tháng Mười Một 2020

    Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

    Chủ Nhật 31/03/2019 | 08:30 GMT+7

    VHO- Vào mùa thi, nhu cầu năng lượng của các sĩ tử cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Do vậy, để con có thể phát triển thể chất và trí não, các bậc phụ huynh nên lựa chọn các loại thực phẩm dưới đây.

    Trứng chim cút

    Với giá trị dinh dưỡng rất cao vượt xa so với các loại trứng gia cầm khác, đặc biệt có chứa nhiều leucithin, trứng chim cút là một trong những loại thực phẩm rất hữu ích cho não bộ. Thường được dùng dưới dạng luộc ăn mỗi ngày vài quả, kho thịt, nấu canh bóng hoặc làm nhân bánh bao.

    Trứng chim cút giúp tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

    Trứng chim cút giúp tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

    Mật ong

    Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Có nhiều cách dùng, nhưng đơn giản nhất là đều đặn mỗi tối uống 2 thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ.

    Các loại quả

    Nên cung cấp các loại quả có màu vàng hay đỏ để cung cấp vitamin A có lợi cho mắt. Chẳng hạn như cam quýt táo dưa hấu cà chua cung cấp vitamin A, lutein có lợi cho đôi mắt và buổi tối nên ăn 1-2 quả chuối để cung cấp thêm vitamin, khoáng chất và serotonin giúp ngủ tốt.

    Nấm

    Nấm là loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp chất đạm, chất béo, carbohydrat và vitamin... Khi ăn các món được chế biến từ nấm, cơ thể sẽ dồi dào năng lượng để việc học trở nên hiệu quả hơn.

    Nấm giúp tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi.

    Nấm giúp tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi.

    Trà xanh

    Chất flavonoid chứa trong trà xanh được chứng minh có thể giúp cải thiện sự chú ý và trí nhớ.

    Nước

    Nước rất tốt cho bộ não bởi 80% bộ não là nước. Vì vậy, mỗi ngày cần uống 2 lít nước. Ngoài ra, thêm những loại rau củ, hoa quả nhiều nước như: dưa chuột, dưa hấu, các loại tảo biển, sâm... Cũng là một cách tăng lượng nước cho cơ thể.

    Không những là nguồn cung cấp đạm mà còn cung cấp các axit béo (hay còn gọi là omega) có lợi cho hệ tim mạch, thần kinh.

    Các loại cá thu, cá basa, cá trích, cá hồi... nên có trong thực đơn dinh dưỡng của sĩ tử mùa thi, để hỗ trợ việc tư duy và sự ổn định sức khỏe của bạn. Ngoài ra, mùa hè có thể ăn thêm canh cua, ngao hoặc hến là nguồn cung cấp đạm và chất khoáng rất dồi dào.

    Cá giúp tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi.

    Cá giúp tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi.

    Theo Laodong.vn

    Print

    Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

    Thời tiết

    23oC

    Độ ẩm: 78%

    Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

    Cập nhật lúc 21:30:00
    ngày 2020-11-24

    Danh mục bài viết

    «Tháng Mười Một 2020»
    T2T3T4T5T6T7CN
    26
    27
    28
    29
    30
    311
    2
    34
    56
    78
    9
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    2526272829
    30123456

    © BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
    Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
    Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
    Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
    Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

    Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
    Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
    Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
    Email: baovanhoa@fpt.vn

    Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
    Back To Top