Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

15 Tháng Tám 2022

An Giang​​​​​​​: Triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Thứ Sáu 18/10/2019 | 11:05 GMT+7

VHO- Sở VHTTDL tỉnh An Giang phối hợp với huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành tổ chức phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại hai xã Vĩnh Phú và Vĩnh Thành. Hơn 600 hộ dân thuộc hai xã đã đăng kí thực hiện.

 Đại diện các hộ gia đình xã Vĩnh Phú đăng kí thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí

Ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh An Giang cho biết thực hiện Quyết định số 1793 và Kế hoạch của Bộ VHTTDL, An Giang là 1 trong 12 tỉnh, thành trên cả nước được Bộ quan tâm lựa chọn triển khai thực hiện thí điểm. An Giang đã chọn xã Vĩnh Phú (huyện Thoại Sơn) và xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành) để triển khai thực hiện nhằm từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức và văn hóa. Để đảm bảo triển khai thực hiện có hiệu quả Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, Sở VHTTDL yêu cầu các cơ quan, đơn vị và nhân dân của các xã cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Gắn nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị để thường xuyên phổ biến quán triệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của đơn vị mình; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Bộ tiêu chí và kết quả triển khai thực hiện trên hệ thống truyền thanh, cổ động trực quan, trang Web của xã, lồng ghép trong sinh hoạt của các Câu lạc bộ đờn ca tài tử và các hình thức phù hợp khác. Tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt” về giữ gìn và phát huy các giá trị chuẩn mực văn hóa gia đình Việt Nam, nâng cao ý thức xây dựng gia đình hạnh phúc không chỉ là việc riêng của mỗi nhà mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội; Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị, nhất là trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể nghiêm túc thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, quan tâm xây dựng các tập thể điển hình, cá nhân tiên tiến về “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, vợ chồng thủy chung…”.

Tại lễ phát động, các đại biểu được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Theo đó, các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: Tiêu chí ứng xử vợ chồng: chung thủy, nghĩa tình; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: hòa thuận, chia sẻ. Các hộ dân đăng kí thực hiện Bộ tiêu chí đều cho rằng các nội dung đặt ra trong Bộ tiêu chí là vô cùng quan trọng, giúp mỗi gia đình ý thức được các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam; Củng cố ý thức pháp luật, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và ngoài xã hội; Góp phần xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội. Với ý thức và trách nhiệm là các hộ thực hiện đầu tiên trong tỉnh, các gia đình sẽ thực hiện tốt các tiêu chí.

ĐÀO ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29