• Chính trị

    26 Tháng Mười Một 2020

    Măng cụt - "thần dược" làm đẹp cho chị em phụ nữ

    Thứ Tư 20/11/2019 | 10:32 GMT+7

    VHO- Măng cụt được biết đến là "nữ hoàng trái cây", nhiều người yêu thích vì nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khoẻ và làm đẹp.

    Nguồn: Eminenceorganics

    Dinh dưỡng trong măng cụt

    Trong măng cụt có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất xơ, chất béo, protein, vitamin C, vitamin B9, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), mangan, đồng, magiê...

    Các vitamin và khoáng chất trong măng cụt rất quan trọng hỗ trợ sản xuất DNA, co cơ, chữa lành vết thương, miễn dịch và truyền tín hiệu thần kinh.

    Đặc biệt, măng cụt chứa nhiều chất chống oxy hoá, giúp giảm tốc độ lão hoá, căng mịn da.

    Những lợi ích làm đẹp khi ăn măng cụt

    - Giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ

    Một trong những lợi ích quan trọng nhất của măng cụt chính là chống oxy hoá, vì chất chống oxy hoá này giúp vô hiệu hóa những tác động gây hại của các phân tử không tốt.

    Măng cụt chứa một số chất dinh dưỡng, cung cấp xanthones - một loại hợp chất thực vật độc đáo được biết là có đặc tính chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chống viêm, chống ung thư, chống lão hóa.

    - Giúp duy trì làn da khỏe mạnh

    Da phụ nữ thường yếu, dễ bị tổn thương do nắng, bụi trong không khí, các yếu tố này là tác nhân chính gây ra tàn nhang, mụn, ung thư da và các dấu hiệu lão hóa.

    Xanthones trong măng cụt giúp ức chế sự tích tụ các hợp chất ức chế collagen (như pentosidine) trong da. Điều này cho phép collagen được sản sinh nhiều hơn để tăng cường độ đàn hồi và khả năng giữ ẩm cho làn da. 

    Hơn nữa, chất xơ và vitamin C - cả hai đều có trong măng cụt giúp chị em phụ nữ có một hệ thống miễn dịch tốt, giảm bớt sự tác động của môi trường bên ngoài.

    Trong khi đó, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong cơ thể vì hỗ trợ tái tạo và sinh ra nhiều collagen. Nếu chị em phụ nữ không bổ sung vitamin C thường xuyên sẽ khiến da bị khô, sần sùi, dễ bị lão hoá, nám da... vì vậy ăn măng cụt thường xuyên sẽ rất tốt cho da.

    - Giúp giảm cân

    Măng cụt có nhiều dinh dưỡng, vitamin, nhưng lại ít calo, 100 gram măng cụt chỉ có 63 calo, hơn hết không có chất béo bão hòa và không có cholesterol, giàu chất xơ. Vì vậy, măng cụt là một trái cây được khuyến khích ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    - Có đặc tính chống viêm

    Alpha-mangostin, xanthones - các hợp chất hoạt tính sinh học trong quả măng cụt, có tác dụng chống viêm mạnh. Các hợp chất ức chế sự phát triển của các tế bào, virus gây viêm trong cơ thể.

    LAODONG.VN

    Print

    Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

    Thời tiết

    23oC

    Độ ẩm: 89%

    Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

    Cập nhật lúc 03:00:00
    ngày 2020-11-26

    Danh mục bài viết

    «Tháng Mười Một 2020»
    T2T3T4T5T6T7CN
    26
    27
    28
    29
    30
    311
    2
    34
    56
    78
    9
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26272829
    30123456

    © BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
    Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
    Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
    Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
    Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

    Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
    Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
    Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
    Email: baovanhoa@fpt.vn

    Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
    Back To Top