Bật mí món "Gỏi nấm" của chuyên gia ẩm thực Lê Công Hùng

VHO-Gỏi (nộm) được xem là mảnh ghép không thể thiếu trong sự đa dạng của Ẩm thực Việt. Theo đó, các món gỏi có cách chế biến đơn giản, ngon miệng, kích thích vị giác, và còn là món ăn chống ngán rất hiệu quả. Hãy thực hiện ngay món Gỏi nấm từ công thức của tác giả Lê Công Hùng. Với bí quyết của chuyên gia ẩm thực, bạn sẽ gây bất ngờ với những người thân trong gia đình. Còn ngần ngại gì mà không bắt tay vào chế biến món ăn này.

Bật mí món

Description: &73; NGUYÊN LIỆU

50g nấm linh chi

50g nấm kim châm

1 đậu khuôn                      

25g xà lách tím

25g xà lách xanh                              

20g bắp mỹ hạt

10g rau răm                                       

¼ củ hành tây

Ớt băm, ớt cắt sợi, hành phi, hạt điều rang

Nước mắm, đường, dầu ăn

Giấm gạo lên men

 

Bật mí món

Description: &73; CÁCH LÀM

1. Sơ chế

- Đậu khuôn cắt lát mỏng, chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

- Nấm các loại làm sạch, luộc vừa chín trong nước có ít muối, vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Bắp luộc chín. Hạt điều giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng.

- Pha nước trộn gỏi, trộn đều 4 muỗng giấm gạo lên men với 3.5 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng hành phi.

Bật mí món

2. Trộn gỏi

- Cho rau xà lách, nấm và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi, xếp ra dĩa, cho đậu khuôn và bắp hạt lên trên, rưới thêm ít nước trộn gỏi lên đậu khuôn, cuối cùng rắc hạt điều và hành phi lên trên. Trang trí với ớt cắt sợi.

3. Cách dùng

- Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.

Mách nhỏ: Trước khi ăn mới trộn gỏi để các nguyên liệu không bị mềm khi dùng sẽ ngon hơn.Trụng sơ nấm qua nước thật sôi, vớt ra ngâm nước lạnh và vắt thật ráo để giữ độ giòn của nấm.

 P.V

 

Ý kiến bạn đọc