Chính trị

11 Tháng Bảy 2020

Bánh Khoai gấc hồng ngọc

Thứ Ba 21/04/2020 | 19:52 GMT+7

VHO-Gấc là một loại quả tuy quen thuộc nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Theo nghiên cứu, gấc có khả năng phòng chống ung thư, giảm cholesterol, làm sáng mắt và nâng cao hệ miễn dịch.Bánh Khoai gấc hồng ngọc với công thức từ Nghệ nhân Ẩm thực Nguyễn Thị Năm chắc chắn sẽ là món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình.

NGUYÊN VẬT LIỆU

- Ruột gấc không hạt: 100g

- Khoai lang bở gọt vỏ: 300g

- Đậu xanh tách vỏ: 100g

- Nếp Bắc: 500g

- Thịt ba rọi: 200 gram

- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, bột bắp

CÁCH THỰC HIỆN

Vỏ bánh:

- Nếp Bắc ngâm 8 giờ

- Khoai lang hấp chín tán nhuyễn

- Ruột gấc đánh nhuyễn nhào với bột

- Khoai lang + 1 muỗng thìa cà phê muối + 4 muỗng thìa canh bột bắp được khối bột mịn chia viên (to trái chanh)

 

Nhân bánh:

- Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn + 1 thìa cà phê muối + 5 thìa nước sôi + 1 thìa dầu ăn vo mịn, chia viên như vỏ bánh

- Thịt dọi thái như đốt ngón tay trần qua nước sôi ướp 1 thìa muối + 1 thìa tiêu dập

 

Gói bánh:

- Lấp 1 viên đậu xanh bao kín miệng thịt vo tròn rồi bao viên vỏ gấc kín viên nhân, lăn vào gạo nếp khi hấp bánh nở sẽ rất đều, đẹp màu.

- Cho vào xửng hấp 40 phút là bánh chín

- Lấy bánh ra bao gói bằng nilon hoặc bày ra đĩa lót lá chuối xanh

- Đĩa bánh đủ màu sắc, hương vị và dinh dưỡng.

P.V

 

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

32oC

Độ ẩm: 52%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:30:00
ngày 2020-07-11

Danh mục bài viết

«Tháng Bảy 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
1112
13141516171819
20212223242526
272829303112
3456789

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top