Chính trị

25 Tháng Giêng 2021

HLV Akira Ijiri tiếp tục đảm trách công tác đào tạo bóng đá nữ trẻ

Thứ Hai 03/08/2020 | 17:41 GMT+7

VHO-Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đạt được sự thống nhất và gia hạn hợp đồng với HLV Akira Ijiri (Nhật Bản) để tiếp tục đảm trách công tác đào tạo bóng đá nữ trẻ. Trước đó vị HLV đến từ nền bóng đá hàng đầu châu lục này đã cùng các chuyên gia, HLV của VFF tuyển quân cho bóng đá nữ, bắt đầu từ lứa U13. Tất cả cho thấy những nỗ lực của VFF trong việc xây đắp tương lai cho bóng đá nữ, đang hướng tới mục tiêu World Cup 2023.

 

Có thể thấy việc HLV Akira tiếp tục gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam là tin vui với bóng đá nữ. Trước đó ngày 1.4.2019, ông Akira Ijiri có mặt tại Việt Nam và đặt bút ký hợp đồng làm việc với LĐBĐVN với thời hạn đến ngày 31.1.2021. Và giờ bằng việc gia hạn, ông Akira sẽ có thêm 1 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, đến ngày 31.1.2022.

HLV Akira sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam đến tháng 1.2022

Trong thời gian cộng tác cùng bóng đá Việt Nam, HLV Akira làm việc chuyên trách trong công tác đào tạo bóng đá nữ trẻ, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Akira Ijiri là người đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo bóng đá nữ của LĐBĐVN, tham gia vào kế hoạch phát triển cho các đội tuyển nữ trẻ nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung.

Cụ thể, ông Akira được giao phụ trách công tác bóng đá nữ của LĐBĐVN, hoạch định phương hướng huấn luyện, lập kế hoạch và quản lý các hoạt động của VĐV liên quan tới các đội tuyển nữ trẻ Việt Nam; tham gia cố vấn chuyên môn hoặc trợ lý HLV cho các đội tuyển nữ trẻ Việt Nam; đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển U16 & U19 nữ quốc gia…

Trong thời gian hơn một năm làm việc tại LĐBĐVN, HLV Akira đã tham gia vào công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội dự tuyển nữ trẻ, gần đây nhất là tuyển quân cho đội dự tuyển U13 nữ. Ông đã dẫn đội tuyển U19 nữ tham dự VCK U19 nữ châu Á 2019 tại Thái Lan (tháng 11.2019), tuy đội không vượt qua được vòng bảng nhưng đã để lại ấn tượng với giới chuyên môn.

Ngoài ra, HLV Akira đã hỗ trợ chuyên môn cho BHL các đội tuyển U15, U16 nữ khi tham dự các giải U15 nữ Đông Nam Á, VCK U16 nữ châu Á. Ngoài các công việc chuyên môn, trong giai đoạn tới, HLV Akira sẽ tham gia công tác giảng dạy các khóa đào tạo Huấn luyện viên bằng B, C do LĐBĐVN phân công.

Ở đợt tuyển quân cho đội dự tuyển nữ trẻ U13 quốc gia vừa qua, HLV Akira Ijiri cùng các trợ lý đã trực tiếp có mặt tại các địa phương gồm: Hà Nam, Nghệ An, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để tuyển quân. Đợt kiểm tra sàng lọc cuối cùng để lấy từ 47 chọn ra 30 em đang ở lứa tuổi 2007, 2008 đã diễn ra trong ba ngày 16 - 18.7 vừa qua tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

“Cuộc tuyển chọn này đã diễn ra rất thành công. Tôi đã chọn được 30 vận động viên, ngoài ra có thêm 10 em dự bị, được xếp hạng từ 1 đến 10, sẽ là những phương án thay thế trong trường hợp những em được chọn chính thức không thể sắp xếp lên đội dự tuyển”, HLV Akira Ijiri cho biết.

Đợt tuyển quân cho tương lai của bóng đá nữ Việt Nam

Chia sẻ thêm về những thành công của đợt tuyển chọn, HLV Akira Ijiri cho biết: “Thành công đầu tiên, đó là chúng tôi đã tập trung được số lượng thí sinh rất đông, đến từ nhiều tỉnh thành địa phương, đặc biệt có một số thí sinh là người dân tộc thiểu số. Thành công tiếp theo, đó là ngoài việc chọn được 30 bạn vào đội dự tuyển, tôi và các trợ lý đã đến được nhiều nơi, phổ cập bóng đá, truyền tải cho thí sinh niềm vui bóng đá. Hy vọng, bóng đá nữ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với số lượng vận động viên đông hơn”.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đang có những kế hoạch cụ thể cho sự phát triển của các đội tuyển nữ trẻ, các cầu thủ nữ cần có cơ hội cọ xát với nhiều đối thủ khác nhau không chỉ tại châu lục mà có thể là cả các đối thủ tại châu Âu như Đức hay Na Uy. “Các kế hoạch tập huấn nước ngoài đối với các cầu thủ trẻ sẽ sớm được lên kế hoạch và thực hiện”, ông Tuấn khẳng định.

Những nỗ lực này của HLV Akira nói riêng và VFF nói chung nhằm ươm mầm cho bóng đá nữ Việt Nam vì những mục tiêu cao hơn, mà trước mắt sẽ là VCK World Cup 2023.

THU SÂM; ảnh: VFF

 

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

21oC

Độ ẩm: 78%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 18:30:00
ngày 2021-01-25

Danh mục bài viết

«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6
7
8
910
11
12
13