Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Chính trị

26 Tháng Mười 2021

Nghệ sĩ "Góp triệu ngôi sao" tiếp sức cho các tiểu thương

Thứ Tư 15/09/2021 | 10:36 GMT+7

VHO-  Trong làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, các doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước đều phải đối mặt với nhiều khó khăn. Để tiếp tục duy trì và phát triển, các tiểu thương đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, chính vì thế dự án Góp triệu ngôi sao đã ra đời dưới sự phát động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 Không chỉ có giới nghệ sĩ, hàng nghìn bạn trẻ cũng tích cực tham gia “Góp triệu ngôi sao” với hy vọng góp thêm kinh phí giúp đỡ những doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, Góp triệu ngôi sao khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong cộng đồng, từ những họa sĩ, nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội và sinh viên, đoàn viên, thanh niên từ 18 tuổi trở lên. Người tham gia chương trình có thể thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao…; đồng thời kêu gọi bạn bè của mình cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội để cùng gửi đi thông điệp tích cực động viên đội ngũ tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân đang gặp khó khăn bởi đại dịch. Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag #GopTrieuNgoiSao #CungNhauDiLen và gắn thẻ fanpage chính thức của Bia Saigon sẽ được Sabeco và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 đồng vào quỹ dành cho chương trình. Công ty cam kết sẽ đóng góp cho 300.000 chia sẻ hợp lệ đầu tiên trong chương trình với kinh phí 3 tỉ đồng.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều người nổi tiếng. Tự nhận là “danh hài”, ca sĩ Hồ Quang Hiếu chia sẻ về món trứng chiên hình ngôi sao của anh cùng hướng dẫn cụ thể từng bước để mọi người có thể dễ dàng thực hiện và lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng không bỏ lỡ chương trình ý nghĩa này, cô nàng mặc áo hình lá cờ ngôi sao Việt Nam và kêu gọi mọi người cùng nhau tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe trong những ngày giãn cách. Ca sĩ Jun Phạm cũng hưởng ứng trào lưu với số rau củ quả còn sót lại trong tủ lạnh, tạo nên một hình ảnh ngôi sao thật nhiều vitamin dành cho mọi người. Quỳnh Anh Shyn thì tươi tắn rạng rỡ với hình ảnh ngôi sao được trang điểm trên mắt...

Theo ghi nhận từ Tổng cục Thống kê TP.HCM, trong vòng tháng 7.2021, doanh thu hoạt động ăn uống tại TP.HCM ước tính giảm gần 55% so với tháng trước đó và giảm đến 84,8% so với cùng kỳ năm trước; đồng thời số lượng doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động lại tăng lên, chủ yếu rơi vào lĩnh vực buôn bán lẻ. BTC chương trình Góp triệu ngôi sao cho biết, toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng sẽ dành hỗ trợ các hộ kinh doanh ngành thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nặng nề nhất. Dự kiến, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

THẢO MY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

25oC

Độ ẩm: 54%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 10:00:00
ngày 2021-10-26

Danh mục bài viết