Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

09 Tháng Tám 2022

Việt Nam tham gia tích cực tại hội nghị Hội đồng Cộng đồng văn hóa – xã hội ASEAN

Thứ Năm 30/09/2021 | 09:17 GMT+7

VHO- Các Bộ trưởng ASEAN đã chia sẻ quan điểm về các lĩnh vực cần quan tâm và thúc đẩy hơn nữa trong thời gian tới của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội và các nỗ lực phòng chống đại dịch Covid-19, bao gồm việc thực hiện Kế hoạch tổng thể phục hồi sau Covid-19 của Cộng đồng ASEAN.

Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 26 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 29.9 là sự kiện quan trọng nhất của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN trong năm 2021 nhằm xem xét và thông qua các văn kiện, Tuyên bố của Cộng đồng để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38; chia sẻ quan điểm về những vấn đề cần quan tâm, những thành tựu của Cộng đồng và định hướng phát triển của ASEAN trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn đại biểu của Việt Nam tham dự hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của 10 Bộ trưởng, Trưởng đoàn của các nước ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội, Tổng Thư ký ASEAN, các đoàn đại biểu đến từ các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN. Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cùng sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành thuộc Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN tại Việt Nam, gồm Bộ VHTTDL, Bộ Ngoại giao, Bộ TT-TT, Bộ Nội vụ, Bộ TN-MT; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đánh giá cao Cộng đồng Văn hóa-Xã hội trong việc thực hiện sáng kiến tăng cường sức mạnh tổng hợp của ASEAN ứng phó với các thảm họa thiên tai (ASEAN SHIELD - lá chắn ASEAN), từ đó bảo vệ người dân trước những tác động tiêu cực liên quan. Bên cạnh đó, các hoạt động mang tính bao trùm và toàn diện của các cơ quan chuyên ngành ASCC nhằm giải quyết những thiếu hụt và thách thức ảnh hưởng tới khu vực, trong các lĩnh vực như y tế cộng đồng, an sinh xã hội, tin giả, suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ sự ủng hộ cao đối với sáng kiến của Brunei xây dựng Khuôn khổ toàn diện về nền kinh tế chăm sóc với những chính sách chiến lược về: ứng phó với thách thức và cơ hội của xã hội già hóa, xây dựng ASEAN với khả năng chống chịu thiên tai, đổi mới công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số trong ASEAN, xây dựng gia đình làm nền tảng vững mạnh cho nền kinh tế chăm sóc, tăng cường an sinh xã hội/không ai bị bỏ lại phía sau; tăng cường khả năng phục hồi và bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam để khắc phục và vượt qua đại dịch Covid, đặc biệt là việc Chính phủ chủ động ban hành và thực hiện nhiều chính sách về tài chính-tài khóa, giảm thuế, giảm giá điện-nước, triển khai các gói hỗ trợ tiền mặt cho người dân, nhóm đối tượng dễ bị tổn thương. Việt Nam cũng thực hiện những chính sách miễn giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn…cho người lao động, giảm sâu thu nhập để đảm bảo an sinh xã hội và sớm hồi phục kinh tế - sản xuất an toàn, trong điều kiện chủ động thích ứng, linh hoạt, và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả.

Ngoài ra, các Bộ trưởng ASEAN đã chia sẻ về các lĩnh vực cần quan tâm và thúc đẩy hơn nữa trong thời gian tới của Cộng đồng Văn hóa-Xã hội và các nỗ lực phòng chống đại dịch Covid-19, bao gồm việc thực hiện Kế hoạch Tổng thể phục hồi sau Covid-19 của Cộng đồng ASEAN. Các Bộ trưởng cũng bày tỏ sự mong đợi với việc thành lập và vận hành Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi (ACPHEED).

NGUYỆT MINH

 

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" là sự kiện rất có ý nghĩa

"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" là sự kiện rất có ý nghĩa

VHO- Ngày 8.8, tại TP.HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp với Tổng cục Du lịch khai mạc diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết và bàn giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn, khôi phục toàn diện du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19.

Chi tiết
1011121314
15161718192021
22232425262728
2930311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top