Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

12 Tháng Tám 2022

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế

Chủ Nhật 13/02/2022 | 10:19 GMT+7

VHO- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chương trình, kế hoạch về du lịch của Quảng Ninh đã được đặt ra nhưng không thể triển khai theo dự kiến.  Với quyết tâm hồi phục ngành kinh tế quan trọng này, Quảng Ninh phấn đấu trong năm 2022 đón 9,53 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 19.060 tỉ đồng. Thông tin này được đưa ra tại cuộc làm việc giữa Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh Quảng Ninh sẽ chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại

Tham dự buổi làm việc có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch, Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch, lãnh đạo và đại diện các Sở, ban, ngành cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng sự nỗ lực của các doanh nghiệp, đơn vị, ngành Du lịch Quảng Ninh đã từng bước tháo gỡ khó khăn, tập trung khai thác thị trường nội địa. Nhiều sản phẩm, gói du lịch hấp dẫn đã được đưa vào phục vụ du khách, đáp ứng xu hướng mới, thích ứng với tình hình mới và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với Tổng cục Du lịch

Từ đầu năm 2022 đến nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua (từ ngày 31.1 đến ngày 10.2), tổng số khách du lịch đến các điểm tham quan, di tích lịch sử tại Quảng Ninh đạt 380.000 lượt khách. Tổng số khách lưu trú trên địa bàn tỉnh là 26.679 lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 420 tỉ đồng. Công suất các khách sạn lớn 4-5 sao đạt 80-90%.

Với độ phủ vắc xin cao, năm 2022, Du lịch Quảng Ninh sẵn sàng bước vào thời kỳ bình thường mới. Tính đến ngày 31.1, tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương có độ phủ vắc xin cao nhất cả nước (tính với những người ở độ tuổi 12 trở lên, mũi 1 đạt 100,5%, mũi 2 đạt 97%, người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 3 đạt 97,3%). Đây là điều kiện thuận lợi để Quảng Ninh khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi trong điều kiện thích ứng an toàn dịch bệnh.

Quảng Ninh hiện nay có hạ tầng du lịch rất tốt và đầy đủ để đón khách du lịch

Quảng Ninh sẽ tập trung phục vụ, thu hút khách du lịch nội tỉnh, nội địa, từng bước thí điểm và triển khai mở rộng việc khai thác khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép. Phấn đấu trong năm 2022 đón 9,53 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 19.060 tỉ đồng.

Để mục tiêu trên thành hiện thực, ngành Du lịch Quảng Ninh sẽ triển khai đồng bộ các kế hoạch, giải pháp, trong đó tập trung vào chiến dịch truyền thông, quảng bá. Cụ thể, tỉnh này sẽ tổ chức phát động chương trình du lịch “Quảng Ninh an toàn - trải nghiệm trọn vẹn”, tổ chức đẩy mạnh truyền thông hình ảnh du lịch Quảng Ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng clip quảng bá du lịch, thực hiện ứng dụng công nghệ trong quảng bá du lịch…

Thúc đẩy liên kết, phát triển thị trường và hợp tác quốc tế; xây dựng các sản phẩm, gói kích cầu du lịch; rà soát, đánh giá và tổ chức đào tạo, đào tạo lại lực lượng lao động du lịch; xây dựng các phương án đón, phục vụ khách gắn với công tác phòng chống dịch…

Sản phẩm du lịch của Quảng Ninh ngày càng đa dạng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đề nghị Tổng cục Du lịch định hướng, hỗ trợ ngành Du lịch Quảng Ninh trong công tác xúc tiến quảng bá, xây dựng các clip giới thiệu du lịch, kết nối với các đối tác quốc tế để triển khai các hoạt động thu hút khách quốc tế; tổ chức các sự kiện nhằm thu hút du khách; tổ chức các hoạt động liên kết phát triển du lịch, quan tâm hỗ trợ Quảng Ninh thực hiện một số đề án, quy hoạch và tổ chức các lớp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Du lịch Quảng Ninh thời gian tới.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, đã ban hành những cơ chế, chính sách kịp thời, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó, thích ứng an toàn. Du lịch Quảng Ninh đã có những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2022, đóng góp tích cực vào sự phục hồi chung của Ngành.

Trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch sẽ tham mưu Bộ VHTTDL trình Chính phủ lộ trình mở cửa du lịch quốc tế đảm bảo an toàn, hiệu quả, khoa học. Tổng cục trưởng đề nghị Quảng Ninh sẽ chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đồng hành cùng Bộ, Tổng cục Du lịch để mở cửa thu hút khách quốc tế, góp phần khôi phục ngành Du lịch.

Dịp Tết nguyên đán 2022 khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 380.000 lượt

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho rằng Quảng Ninh nên triển khai ngay các hoạt động, sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch, tổ chức các hội nghị chuyên đề, giải golf, các hội thi về du lịch…, liên kết với các địa phương trong phục hồi và phát triển du lịch. Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch cũng nêu ý kiến về kế hoạch xúc tiến, quảng bá, định hướng thị trường khách, tổ chức các đoàn khảo sát, đẩy mạnh quảng bá du lịch trên các nền tảng số… của Quảng Ninh.

Tổng cục trưởng khẳng định Tổng cục Du lịch sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động xúc tiến quảng bá, xây dựng clip quảng bá du lịch, đề án, quy hoạch và đặc biệt là công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh liên kết hợp tác.

Tỉnh Quảng Ninh cần quy hoạch, đầu tư phát triển thêm các điểm đến khác để trở thành thương hiệu du lịch ngang tầm với Hạ Long, để du khách biết đến Quảng Ninh hiện đại, năng động, phát triển với các sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

CÚC CHI

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
121314
15161718192021
22232425262728
2930311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top