Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media

Chính trị

17 Tháng Tám 2022

Chàng trai Tây và giấc mơ lan tỏa văn hóa Việt

Thứ Sáu 18/02/2022 | 11:01 GMT+7

VHO- Yêu văn hóa, con người Việt Nam, Victor Ceano Savall (quốc tịch Tây Ban Nha) đã dùng kẹo chocolate để tôn vinh, quảng bá nét đẹp của dải đất hình chữ S. Những chiếc kẹo mang hình ảnh, dấu ấn của nền văn hóa, bảo tàng, địa điểm của Việt Nam được Victor dùng để quảng bá với bạn bè thế giới.

  Victor hướng dẫn các bạn nhỏ làm kẹo chocolate

Gắn bó với Đà Nẵng từ năm 2013, Victor Ceano tạo dựng sự nghiệp bằng cách mở cửa hàng kinh doanh kẹo Savall chocolate (số 19 Nguyễn Thông, Sơn Trà). Victor Ceano Savall chia sẻ, anh bị cuốn hút bởi văn hóa, phong tục, tập quán cũng như cảnh đẹp nơi đây, nên không chỉ muốn gắn bó, tìm hiểu, anh còn khao khát muốn đưa hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới.

“Tôi bị cuốn hút bởi bản sắc văn hóa Việt nên những dòng kẹo hiện nay của Savall tuy làm theo công thức truyền thống từ gia đình, nhưng thành phần nguyên liệu hoàn toàn của Việt Nam. Nguyên liệu tại đây không khó kiếm, nhưng phải chọn lựa khắt khe để có sản phẩm tốt. Ngoài việc quảng bá cái đẹp của Việt Nam, chúng tôi cũng mong muốn cùng người dân tạo thói quen tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn ở mọi tiêu chí”, Victor chia sẻ.

Gắn những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam trên mọi sản phẩm, Victor đã đi tìm hiểu tại các bảo tàng để lấy cảm hứng. Anh đã phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng để giới thiệu hình ảnh đặc trưng của từng bảo tàng thông qua kẹo chocolate, giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận, qua đó quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch. Cách làm này tuy đơn giản nhưng rất có hiệu quả, khiến khách hàng luôn nhớ về địa điểm, sự kiện mình đã đến.

Điều đặc biệt hơn, với mơ ước cống hiến, lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt, mỗi khi liên kết với các resort, nhà hàng lớn để cung cấp kẹo chocolate cho du khách, Victor luôn cung cấp ý tưởng cho doanh nghiệp về việc trưng dụng, sử dụng những sản phẩm hướng đến hình ảnh, văn hóa con người Việt Nam để quảng bá. Dù được sáng tạo từ bàn tay của chàng trai Tây Ban Nha, nhưng mọi sản phẩm của Savall luôn được giới thiệu là “sản phẩm của Việt Nam”.

Victor cho biết, anh mong muốn trao truyền công thức, sản phẩm tới tay các bạn trẻ, hiện lớp dạy làm kẹo chocolate của anh được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Trong tương lai, khi dịch bệnh dần ổn định, anh có kế hoạch liên kết với các trường học để giới thiệu công việc thú vị này tới các em nhỏ, để vừa dạy các em cách làm ra sản phẩm tự phục vụ gia đình, vừa giúp các em có khoảng thời gian thư giãn hữu ích, khám phá đam mê.

NGỌC HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18192021
22232425262728
2930311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top