Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

11 Tháng Tám 2022

Băng giá xuất hiện trên diện rộng tại huyện Mèo Vạc

Chủ Nhật 20/02/2022 | 10:53 GMT+7

VHO- Hiện không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Đông Bắc. Trên địa bàn huyện vùng cao biên giới Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại, nhất là khu vực các xã biên giới xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ dưới 5 độ C, vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp dưới -0 độ C, băng giá và sương muỗi xuất hiện dày đặc trên diện rộng.

Băng giá phủ kín hoa màu, cây cối trên địa bàn huyện Mèo Vạc

Cấp ủy, chính quyền các địa phương cho biết, liên tục nhiều ngày nay nhiệt độ tại khu vực này xuống thấp, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân khu vực biên giới. Nhất là khu vực giáp ranh với Trung Quốc, nơi mà hàng trăm chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái đang căng mình nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ chốt trực phòng, chống dịch Covid-19 cũng như việc xuất, nhập cảnh trái phép của công dân. Băng giá phủ trắng làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ.

Nước để sinh hoạt cũng đóng băng

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, thời gian qua, thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của UBND huyện Mèo Vạc, các địa phương khu vực biên giới đã tập trung đã cử cán bộ trực tiếp xuống các thôn, bản hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật tới các hộ chăn nuôi sử dụng bạt và các vật liệu khác để che chắn chuồng trại.

Đồng thời, tận dụng nguồn phế, phụ phẩm nông nghiệp như thân cây ngô, nguồn cỏ sẵn có để chế biến, dự trữ thức ăn tinh. Đối các đơn vị trường học chủ động cho học sinh nghỉ học, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em. 

 

MINH ĐỨC

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11