Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

28 Tháng Giêng 2023

Khai mạc Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng

Thứ Năm 17/11/2022 | 22:09 GMT+7

VHO- Ngày 17.11, tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức khai mạc Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022. 

Giải quy tụ 100 phi công đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ

Giải Dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022 quy tụ 100 phi công tham dự, trong đó có 35 phi công dù lượn người nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các phi công sẽ tranh tài ở 2 hạng mục giải gồm hạng mục giải quốc gia dành cho các phi công Việt Nam và hạng mục giải chung dành cho các phi công Việt Nam và người nước ngoài. Là dịp để các phi công dù lượn được giao lưu, học hỏi, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn Dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hội nhập với các hoạt động thể thao Dù lượn trong khu vực Đông Nam Á và Thế giới.

Các phi công sẽ tranh tài ở 2 hạng mục thi dành cho người Việt Nam và người nước ngoài

Tại lễ khai mạc, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi sự khám phá, trải nghiệm và thử thách bản thân, là môn thể thao biến giấc mơ bay lượn trên bầu trời của con người thành hiện thực. Với điều kiện địa hình, khí hậu riêng biệt chỉ có ở Lai Châu rất phù hợp cho các phi công bay cao, bay xa. Đây cũng là cơ hội để Lai Châu xây dựng thành điểm bay dù lượn quốc gia và tiến tới đưa Giải đường trường PuTaLeng trở thành Giải thi đấu dù lượn đường trường chính thức trong hệ thống dù lượn của Liên đoàn Thể thao hàng không Quốc tế (FAI) và World Cup dù lượn, hướng tới phát triển dịch vụ trải nghiệm bay dù lượn trên đỉnh PuTaLeng trở thành sản phẩm du lịch thế mạnh của Lai Châu.

Đồng thời, đây là cơ hội giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới du khách trong và ngoài nước, qua đó góp phần mời gọi các nhà đầu tư; xây dựng Lai Châu trở thành một điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách. Sẵn sàng chào đón du khách, các nhà đầu tư đến khám phá, tận hưởng cùng hợp tác, đầu tư xây dựng, phát triển mảnh đất Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Giải dù lượn sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20.11, các phi công sẽ cất cánh tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu và hạ cánh tại Sân vận động thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Q.VY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Giêng 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13