Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

21 Tháng Chín 2023

Khánh Hòa có tiềm năng phát triển điện ảnh để thu hút khách du lịch

Thứ Ba 06/06/2023 | 22:49 GMT+7

VHO-Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tại buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023. Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao tinh thần phối hợp của tỉnh Khánh Hòa và các tiềm năng để phát triển điện ảnh của địa phương trong việc thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế.

Quang cảnh buổi làm việc 

Chiều 6.6, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023. Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo các cục, vụ, viện, cơ quan  liên quan thuộc Bộ VHTTDL.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ VHTTDL có ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan trong tỉnh; đại diện các doanh nghiệp là nhà tại trợ của Chương trình.

Tại buổi làm việc, Bộ VHTTDL đã báo cáo tóm tắt về công tác phối hợp triển khai Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam. Theo đó, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ động ban hành các kế hoạch triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình liên kết phát triển du lịch Việt Nam qua điện ảnh. Trong đó, Viện Phim Việt Nam đã chuyển 5 phim truyện (Tự thú trước bình minh, Sơn ca trong thành phố, Những nụ hôn rực rõ, Mỹ nhân kế, Mẹ chồng) định dạng DCP cho 3 cụm rạp Galaxy, Lotte, CGV;  chuyển 10 USB gồm 3 phim truyện (Tự thú trước bình minh, Sơn ca trong thành phố, những nụ hôn rực rỡ) và 3 phim hoạt hình (Kỳ nghỉ hè ý nghĩa, Cái đuôi của cậu ấm, Chiến binh Mèo mũi đỏ) cho Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Khánh Hòa. Cùng với đó Ban tổ chức chương trình đã liên hệ mời các nghệ sĩ đoàn làm phim tham gia chương trình giao lưu với khán giả tại buổi khai mạc chiếu phim…

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Bộ VHTTDL đã phối hợp UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai nhiều chương trình tại Khánh Hòa gồm: Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”; Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023; Chương trình tham quan du lịch; Chương trình “Trải nghiệm để sáng tác”…

Tại buổi làm việc ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan liên quan trong tỉnh báo cáo về tình hình phối hợp triển khai chương trình; đồng thời đề nghị Sở Du lịch, Sở VHTT, các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ VHTTDL thực hiện Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh tốt nhất. Tại đây, ông Lê Hữu Hoàng cũng cảm ơn lãnh đạo Bộ VHTTDL, các Cục, vụ, viện  thuộc Bộ đã quan tâm chọn Khánh Hòa để triển khai Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hướng dẫn về bố trí sân khấu chiếu phim ở Khánh Hòa​​​

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam đang diễn ra thuận lợi và đã có kết quả bước đầu. Thứ trưởng đánh giá cáo các tiềm năng của Khánh Hòa trong việc phát triển điện ảnh để thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế.

 Thứ trưởng hài lòng về tinh thần phối hợp, hợp tác của UBND tỉnh Khánh Hòa với Bộ VHTTDL, triển khai Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam trong thời gian qua. “Mặc dù cùng thời điểm tỉnh Khánh Hòa diễn ra nhiều sự kiện cùng lúc, nhưng tỉnh đã tạo điều kiện và phối hợp tốt với Bộ VHTTDL để triển khai Chương trình thuận lợi, đúng tiến độ”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức của tỉnh tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình; mời các nghệ sĩ đã tham gia “Trại sáng tác Nhiếp ảnh” tới dự chương trình Triển lãm; mời một số nghệ sĩ, nhân vật nổi tiếng là người Khánh Hòa; mời đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trên địa bàn tỉnh tham dự chương trình.

Đề nghị Sở Du lịch báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục vận động tài trợ, hỗ trợ đón tiếp chu đáo các đại biểu và bố trí nhân sự phối hợp đón tiếp, sắp xếp phòng đảm bảo cho các đại biểu, khách mời tham dự Chương trình chu đáo.

Đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức bố trí dự duyệt các Chương trình tạo điều kiện thực hiện duyệt và tổng duyệt các chương trình để triển khai thuận lợi, không xảy ra sai sót.

XUÂN HƯỚNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Chín 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
222324
2526272829301
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top