Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

04 Tháng Mười Hai 2023

Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19: Không nản lòng khi thấy "núi cao"

Thứ Năm 14/09/2023 | 16:40 GMT+7

VHO - Nhằm khích lệ tinh thần của các tuyển thủ trước khi lên đường tranh tài tại Asian Games 19, sáng 14.9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã có buổi thăm, động viên các đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội.

Cùng tham gia đoàn công tác của Bộ VHTTDL còn có Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, lãnh đạo các phòng chuyên môn Cục TDTT.

Chiến thắng chỉ dành cho những người dũng cảm

Không muốn làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của các đội tuyển nên Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã lưu ý Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng sắp xếp lịch thăm vào giờ nghỉ giải lao của các đội. Đội tuyển Taekwondo là đội tuyển đầu tiên được Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ VHTTDL tới thăm.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm đội tuyển Taekwondo

Báo cáo trước Thứ trưởng, HLV trưởng Vũ Anh Tuấn cho biết, để chuẩn bị cho Asian Games, đội tuyển Taekwondo Việt Nam (nội dung đối kháng) với 18 VĐV đã tập trung tập luyện từ đầu năm. Đội đã dự giải vô địch thế giới, nhóm VĐV trọng điểm cũng đã sang Hàn Quốc tập huấn và tham gia các giải đấu tích điểm. Đây đều là những giải đấu lớn, có sự tham gia của nhiều VĐV mạnh nên sẽ là cơ hội tốt cho các VĐV tích luỹ kinh nghiệm trước thềm Asian Games 19. Ngày 21.9, đội tuyển sẽ lên đường sang Trung Quốc, hiện tại sức khoẻ của cả đội đều tốt, không ai bị chấn thương.

Ân cần thăm hỏi Kim Tuyền và các đồng đội trước giờ lên đường, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, chuyến thăm nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV. Thứ trưởng mong muốn đội tuyển Taekwondo Việt Nam phát huy được thành tích, giữ được phong độ, thể lực tốt để thi đấu đạt thành tích cao tại Đại hội.

Các võ sĩ Taekwondo tích cực tập luyện cho Asian Games

Đáp lại mong muốn của Thứ trưởng, HLV Vũ Anh Tuấn hứa toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình như tinh thần câu khẩu hiệu Trung tâm đã treo trong phòng tập: “Chiến thắng chỉ dành cho những người dũng cảm”, “Khổ luyện thành tài, chăm chỉ, miệt mài thành giỏi”.

Thăm đội tuyển Vật, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, ông rất vui khi nhìn các đô vật khoẻ mạnh, có thể lực tốt, tập luyện với tinh thần tích cực. Thứ trưởng đánh giá, đội tuyển Vật có thành tích rất tốt tại đấu trường khu vực Đông Nam Á. Vì vậy đấu trường châu lục, dù khó khăn nhưng không phải không có hy vọng.

Với lứa VĐV có thể lực tốt như hiện nay, có sự kế thừa giữa các VĐV có kinh nghiệm và VĐV trẻ tuổi, lại có tố chất nhanh nhẹn, mưu trí của người Việt Nam, Thứ trưởng mong muốn đội tuyển Vật nam hãy vượt ngưỡng khỏi khu vực Đông Nam Á để vươn tầm châu lục.

Đồng thời Thứ trưởng nhắc nhở Cục TDTT, các đơn vị chức năng của Cục phải quan tâm hơn nữa để đặt mục tiêu nâng tầm cho môn Vật, phát huy được thế mạnh của một môn thể thao rất phù hợp với tố chất của người Việt Nam này.

Mỗi VĐV là một chiến sĩ

Tại đội tuyển Thể dục dụng cụ, HLV trưởng Trương Tuấn Hiền báo cáo, đội tuyển thể dục dụng cụ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội. Hiện cả đội đang chuẩn bị tích cực cho mục tiêu có huy chương tại kỳ Đại hội lần thứ 19. Những nội dung mà thể dục dụng cụ Việt Nam hy vọng nằm ở nhóm đơn môn như nội dung vòng treo, nhảy ngựa, ngựa tay quay…

VĐV Thể dục dụng cụ tích cực tập luyện

Sau khi nghe HLV trưởng báo cáo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ân cần hỏi thăm từng VĐV xem sức khoẻ, thể lực có ổn không, quá trình chuẩn bị cho Đại hội như thế nào. Thứ trưởng hỏi thăm vận động viên Đinh Phương Thành đang điều trị chấn thương và VĐV Lê Thanh Tùng vừa tập luyện vừa điều trị bệnh gút.

Thứ trưởng đánh giá, trong thời gian qua, bằng sự khổ luyện, ý chí, nghị lực, các VĐV thể dục dụng cụ Việt Nam đã miệt mài tập luyện để sao cho giữ được trạng thái cân bằng, có được các động tác kỹ thuật cao, ổn định và tiếp đất… đẹp nhất, đạt số điểm tốt nhất.

Đội cũng đã đạt được nhiều thành tích, gần đây nhất là đoạt 4 HCV tại SEA Games 32. Thứ trưởng mong muốn với sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước, các VĐV đội tuyển thể dục sẽ thi đấu nỗ lực hết mình, đoạt huy chương tại Đại hội.

Thứ trưởng động viên tinh thần của đội tuyển Judo

Thăm đội tuyển Judo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn các võ sĩ sẽ có thể lực, sức khoẻ tốt nhất để sẵn sàng cho các cuộc tranh tài tại Đại hội. Thứ trưởng lưu ý ban huấn luyện, đội ngũ y tế cần có sự chăm sóc chu đáo hơn nữa về dinh dưỡng, thể lực để các võ sĩ Judo có được phong độ tốt.

Đây cũng là đội tuyển có thành tích tốt tại SEA Games 32 vừa qua với 7 HCV, Thứ trưởng mong muốn, đội tuyển được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại Đại hội.

Chào Thứ trưởng trước khi ông cùng đoàn công tác của Bộ sang thăm đội tuyển khác, nhà vô địch SEA Games 32 Nguyễn Thị Thanh Thuỷ đã cùng các đồng đội đã hô vang, thể hiện rõ quyết tâm cao nhất. Tại kỳ Đại hội này, Thuỷ và các đồng đội sẽ thi đấu với tinh thần “mỗi VĐV là một chiến sĩ” để đoạt thành tích tốt nhất, góp phần mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Đây cũng là kỳ Đại hội đầy khó khăn của Judo Việt Nam khi đấu trường châu Á nhưng lại tập trung đầy đủ các VĐV mạnh nhất của thế giới đến từ các nước mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ…

Thăm đội tuyển Karatedo Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và đoàn công tác cũng đã được chứng kiến không khí tập luyện tích cực của các võ sĩ. Theo báo cáo của HLV trưởng Dương Hoàng Long, đội tuyển Karatedo Việt Nam hiện được chia làm 2 nơi tập huấn.

Trong đó đội tuyển đối kháng tập luyện tại Trung tâm HLTTQG và đội tuyển quyền (biểu diễn) tập luyện tại Trịnh Hoài Đức. Cả hai đội đều đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và được sang quốc võ của môn này là Nhật Bản để tập huấn chuẩn bị cho Asian Games 19. Đội cũng đã có tính toán chiến thuật cụ thể tại Asian Games lần này.

Thứ trưởng mong muốn các võ sĩ Karatedo thi đấu đạt thành tích tốt

Vui mừng trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần tập luyện của các võ sĩ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhắc nhở các VĐV, việc cố gắng tập luyện để đạt thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi người, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực lớn.

Nhấn mạnh rằng người hâm mộ Việt Nam luôn cổ vũ quan tâm, động viên thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV đội tuyển Karatedo nói riêng, Thứ trưởng mong muốn đội tuyển sẽ thi đấu đạt thành tích tốt nhất, không phụ lại niềm tin, sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Thăm đội tuyển Cử tạ, Điền kinh, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn các VĐV, dù Asian Games là đấu trường lớn, là “núi cao” nhưng không vì thế mà các VĐV nản lòng. Càng thấy khó khăn, VĐV càng cần phải hun đắp ý chí, nghị lực vượt khó để biến khó khăn, thách thức thành cơ hội.

Thứ trưởng cũng lưu ý ban huấn luyện đội tuyển Cử tạ cần có tính toán chiến thuật hợp lý khi các VĐV thi đấu tại Đại hội tới bởi chiến thuật đúng, sẽ quyết định lớn tới chiến thắng của các VĐV. Động viên tinh thần thi đấu của đô cử Hoàng Thị Duyên và Trịnh Văn Vinh, Thứ trưởng mong muốn các VĐV sẽ nỗ lực, thi đấu đạt thành tích tốt nhất, không bỏ phí quãng thời gian đã nỗ lực tập luyện.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm đội tuyển Bắn súng, Bắn cung

Cũng trong sáng 14.9, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã thăm, động viên tinh thần thi đấu của đội tuyển bắn súng, bắn cung. Thứ trưởng nhắn nhủ các VĐV, khi thi đấu hãy nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt nhất, không chỉ mang vinh quang về cho mình, cho gia đình mà còn giúp cho bộ môn lan toả được những điều tốt đẹp, từ đó thu hút được các nhà tài trợ, nguồn lực xã hội để có điều kiện phát triển hơn nữa.

THU SÂM; ảnh: VĂN DUY

 

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
4
5678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top