Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

05 Tháng Mười Hai 2023

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Asian Games 19: Quyết tâm, nỗ lực cao nhất!

Thứ Bảy 16/09/2023 | 19:37 GMT+7

VHO - Tối 16.9, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asian Games (ASIAD) 19 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự Lễ xuất quân có Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ xuất quân

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Minh Đức; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn... Về phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có sự tham dự của Tham tán Văn hóa Bành Thế Đoàn.

Trước khi bước vào buổi lễ, các vị đại biểu, các HLV, VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. Đoàn Thể thao Việt Nam cũng quyên góp, ủng hộ số tiền là 100 triệu đồng để ủng hộ các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội và lũ quét tại Lào Cai.

Nỗ lực thi đấu hết mình

Báo cáo về quá trình chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam cho Asian Games 19, Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt cho biết, năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm của Thể thao Việt Nam là chuẩn bị lực lượng tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế, trong đó tham dự Asian Games 19 là một trong những nhiệm vụ được xác định là quan trọng, có ý nghĩa nâng tầm Thể thao Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, trong giờ phút cảm động này, những người làm thể thao và các HLV, VĐV cảm thấy ấm lòng khi tiếp tục được đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ. Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người hâm mộ đã dành cho Đoàn. Bộ trưởng khẳng định 3 nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch Quốc hội giao, sẽ được các thành viên của Đoàn nghiêm túc thực hiện và Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu.

Trong thời gian tới, ngành cũng sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để nâng cao thành tích của thể thao thành tích cao cũng như phát triển sâu rộng phong trào thể thao quần chúng làm chân đế vững chắc cho thể thao thành tích cao. Bộ trưởng cũng mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm để thể thao Việt Nam có bước phát triển cao hơn, xứng với kỳ vọng của người hâm mộ.

Ngay sau khi kết thúc SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia, ngành TDTT đã tiếp tục rà soát, đánh giá và tiếp tục duy trì lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, đồng thời tuyển chọn, phân chia nhóm môn để tập trung đầu tư, cử các vận động viên xuất sắc đi tập huấn nước ngoài, thi đấu các giải trong nước, quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước kỳ Đại hội thể thao lớn.

Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động hỗ trợ khác đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu và giảm áp lực thành tích cho các đội tuyển thể thao quốc gia.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt báo cáo về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng cho biết, trong quá trình tập luyện, các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam. Đây là nguồn động viên quý báu, là động lực thúc đẩy VĐV, HLV, cán bộ cần cố gắng, nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ngày 25.8 vừa qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký ban hành Quyết định số 2494/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asian Games 19. Theo đó, Đoàn Thể thao Việt Nam với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội và phấn đấu đạt từ 2 đến 5 huy chương vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2024.

Thay mặt cho các VĐV, võ sĩ Bạc Thị Khiêm hứa thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc

Thực lực cho thấy việc giành thành tích tại Đại hội là rất khó khăn, ngoài những VĐV trọng điểm có khả năng đột phá thì những VĐV khác phải phấn đấu vượt qua chính mình. Đây cũng là sự quyết tâm giành thành tích và cũng là lời hứa của Đoàn Thể thao Việt Nam trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

“Đoàn Thể thao Việt Nam thấy rõ trách nhiệm của mình và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, sẵn sàng bước vào cuộc quyết đấu vì vinh quang và màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Trước khi tham dự Đại hội, trong buổi lễ trang trọng hôm nay, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên là một đại sứ văn hoá góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục”, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Bộ VHTTDL đã chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị cho Đại hội

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhắc lại sự quan tâm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dành cho sự nghiệp phát triển thể dục thể thao. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, suốt những năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng, Nhà nước đã quan tâm, đầu tư phát triển thể dục thể thao, góp phần đưa phong trào thể dục thể thao nước nhà có những bước phát triển mạnh mẽ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao cờ cho Trưởng đoàn Đặng Hà Việt

Đặc biệt, thể thao thành tích cao đã có sự bứt phá, tiến bộ vượt bậc về chuyên môn, giành nhiều thành tích ấn tượng, dần khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế như: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự World Cup, kỳ thi đấu thành công rực rỡ của Việt Nam tại SEA Games 31 (nhất toàn đoàn với 205 huy chương vàng, đồng thời dẫn đầu nhiều nội dung thi đấu các bộ môn thể thao của Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao thế giới Olympic); ngay tại kỳ Asian Games 18 cách đây 5 năm tại Indonesia, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 38 huy chương các loại, với 4 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 18 huy chương đồng…

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương thành tích và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo quốc gia của cán bộ, HLV, chuyên gia, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng với các HLV, VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam 

Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Asian Games còn là ngày hội lớn để đoàn thể thao các quốc gia, vùng lãnh thổ thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp của Thể thao, tinh thần Olympic cao cả, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong châu lục. Mặc dù Đại hội đã phải lùi lại một năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng với sự đăng cai của Trung Quốc và sự tham gia tích cực của các quốc gia đã thể hiện quyết tâm và trách nhiệm cao đối với phong trào thể thao Châu lục.

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Bộ VHTTDL; Cục Thể dục thể thao; Ủy ban Olympic Việt Nam trong công tác chuẩn bị; ghi nhận, biểu dương 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam Nam đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực rèn luyện trong suốt thời gian qua với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để giành thành tích cao nhất tại Đại hội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng Bằng khen cho các nhà tài trợ

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng giao Đoàn thực hiện 3 nhiệm vụ. Thứ nhất, thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, ngoan cường và sáng tạo, với nỗ lực vượt lên chính mình để đạt thành tích cao tại Đại hội, góp phần nâng cao vị thế Thể thao Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Thứ hai, nêu cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết, kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, luật lệ thi đấu, tôn trọng luật pháp và phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và các quốc gia tham dự.

Thứ ba, chủ động, chân thành, vun đắp tình hữu nghị với các đoàn bạn. Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần là một “đại sứ du lịch”, tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục.

Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường với quyết tâm cao nhất

Tại Lễ xuất quân, Đoàn Thể thao Việt Nam đã công bố mức thưởng cho các vận động viên đạt Huy chương vàng tại ASIAD 19 do các đơn vị tài trợ gồm:  Uỷ ban Olympic Việt Nam: 200 triệu đồng/HCV; Liên đoàn Thể dục Việt Nam: 100 triệu đồng/ HCV, 50 triệu đồng/HCB, 20 triệu đồng/HCĐ; Liên đoàn Cử tạ - Thể hình: 30 triệu đồng/HCV, 20triệu đồng/HCB, 10triệu đồng/HCĐ; Liên đoàn ĐIền kinh Việt Nam: 600 triệu đồng/HCV đồng đội; 300 triệu đồng/HCV cá nhân; Liên đoàn Cầu mây thưởng 300 triệu/HCV; Liên đoàn Judo thưởng 300 triệu/HCV; Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội: 200 triệu/HCV.

THU SÂM; ảnh: QUÝ LƯỢNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
4
5678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top