23 Tháng Mười 2019

Nhân rộng mô hình tuyển dụng công chức từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư

Thứ Sáu 28/09/2018 | 09:27 GMT+7

VH- Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư, đơn vị này sẽ tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào các vị trí chuyên viên từ sinh viên một số trường đại học trong nước và các đại học ở nước ngoài có chuyên ngành phù hợp.

Theo đó, các ứng viên dự tuyển phải là sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc trong và ngoài nước. Nếu là các trường đại học nước ngoài, phải được công nhận về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật. Các ứng viên cũng phải có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học và ở trong độ tuổi quy định của Luật Thanh niên 2005. Ngoài ra, các ứng viên cũng phải đáp ứng 1 trong 3 tiêu chuẩn khác về việc tham gia các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh...

Có thể nói việc tuyển dụng những người xuất sắc từ các trường đại học đã được các doanh nghiệp thực hiện khá lâu nay nhưng việc tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước thì hầu như chưa có. Trước đây, một số địa phương có chính sách khuyến khích, “rải thảm đỏ” thu hút sinh viên giỏi về công tác tại địa phương nhưng không phát huy hiệu quả. Lý do, nhiều người có kết quả học tập cao nhưng không thực chất, tiêu chí đưa ra chưa chặt chẽ, tổ chức thu hút tràn lan từ cả những cơ sở giáo dục có chất lượng đào tạo kém...

Tuy nhiên, với việc những tiêu chí tuyển dụng cụ thể, nhất là tiêu chí phụ kèm theo từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư lần này chắc chắn sẽ chọn được người tài. Vì những người có thành tích học tập xuất sắc và thêm tiêu chí về đoạt giải các cuộc thi sẽ khó có thể chọn sai. Bởi lẽ, các tiêu chí kèm theo rất chặt chẽ, chỉ những người thật sự xuất sắc mới có thể đạt được như chỉ chọn một số trường đại học, phải từng đoạt giải cao ở kỳ thi quốc gia, cấp tỉnh...

Theo chúng tôi, cơ quan chức năng cần nhân rộng mô hình tuyển dụng công chức mà Ủy ban Kiểm tra T.Ư đang triển khai, vì có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Trước hết, việc tuyển chọn theo cách như thế này nhất định sẽ lựa chọn được người tài, vì ngay trong điều kiện đưa ra thì các ứng viên đã là những người xuất sắc.

Thứ hai, việc tuyển chọn dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên sẽ triệt tiêu tình trạng tiêu cực, chạy chọt, gian lận trong tổ chức thi tuyển công chức. Đây là nguyên nhân những năm qua việc tuyển dụng người tài gặp rất nhiều khó khăn, không đạt kết quả mong muốn.

Thứ ba, việc tổ chức tuyển dụng người giỏi ngay từ các trường đại học, nhất là các trường trọng điểm sẽ khuyến khích, tạo động lực lớn thúc đẩy học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện ngay trên ghế nhà trường và như thế sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước lâu dài về sau.

Không cách nào khác, muốn cho đất nước phát triển thì phải tuyển dụng được những người giỏi, người tài. Do đó, mong rằng mô hình này được nhân rộng ra nhiều ngành, lĩnh vực và có nhiều cơ quan nhà nước thực hiện việc tuyển dụng nhân tài như cách làm của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

ThS PHẠM VĂN CHUNG

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2019-10-23

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top