16 Tháng Mười 2019

Không ai đứng ngoài

Thứ Hai 11/12/2017 | 15:50 GMT+7

VH- Việc đình chỉ sinh hoạt Đảng; tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội; khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Ðinh La Thăng, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, đại biểu Quốc hội khóa XIV do những sai phạm kinh tế đã thể hiện quan điểm, quyết tâm chính trị rất cao của Đảng ta trong việc chống tham nhũng và xử lý cán bộ sai phạm không có vùng cấm, vùng tránh.

Đây không chỉ là bài học đắt giá đối với ông Ðinh La Thăng mà còn là bài học sâu sắc trong công tác cán bộ, là sự cảnh tỉnh, cảnh báo đối với những cán bộ yếu kém về năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm các nguyên tắc hoạt động của Ðảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước, có tư tưởng vụ lợi cá nhân.
Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đã được Ðảng và Bác Hồ quan tâm từ lâu. Lúc sinh thời, Bác chỉ rõ: “Cán bộ là gốc của mọi công việc; muôn việc thành công hay thất bại đều là do cán bộ tốt hay kém”. Bác lại nói: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, bởi vậy Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã dày công đào tạo, huấn luyện và xây dựng một đội ngũ cán bộ tận tụy, kiên cường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách mạng vẻ vang.
Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong giai đoạn hiện nay, Ðảng ta tiếp tục chủ trương đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI và khóa XII vừa qua đã coi việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống là vấn đề cấp bách đối với sự mất còn của Đảng, của chế độ. Những động thái quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương... trong việc xem xét, kỷ luật ông Đinh La Thăng là minh chứng rõ nhất cho thấy tư tưởng “Đảng ta là đạo đức, là văn minh” đang được đẩy mạnh với quyết tâm chính trị mới, nhằm không ngừng làm trong sạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, để mỗi cán bộ thật sự là công bộc của dân, vì dân.
Việc xử lý kỷ luật cán bộ cấp cao là điều không lấy gì làm vui nhưng rõ ràng đây là hồi chuông cảnh tỉnh với những cán bộ giữ vị trí quan trọng rằng công cuộc phòng chống tham nhũng không có vùng cấm mà nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trở thành phong trào, thành xu thế không ai đứng ngoài cuộc và cũng không thể đứng ngoài được”.

Phan Thanh Nam

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:30:00
ngày 2019-10-16

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top