TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Tổng biên tập
CHU THỊ THU HẰNG
Tel: 024.22415051 
Fax: 024.38229302
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời tuyển chọn nhạc công
Điện ảnh - Truyền hình
Điện ảnh Việt: Vẫn cần những chính sách đặc thù
Sân khấu
Liên hoan Múa rối ASEAN 2017: Rối Việt Nam và sự nỗ lực tìm kiếm thị trường biểu diễn
Văn học
Tiếp nhận Truyện Kiều bằng tiếng Hàn Quốc
Sách mới
Ra mắt sách Phố chất đầy năm tháng
Thời trang - Làm đẹp
Ngày hội tôn vinh trang phục nam truyền thống
Di sản
Nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan tại Cụm Di tích lịch sử văn hóa Ba Đình: Để mỗi du khách đều cảm nhận được sự nồng ấm khi đến bên Người
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Những góc nhìn trẻ tại Festival Nhiếp ảnh trẻ
Trang chủ > Chính trị - Xã hội > Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc và thăm các di tích lịch sử cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc và thăm các di tích lịch sử cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang (12/08/2017)

VH- Như tin đã đưa, chiều 11.8 tại TP. Tuyên Quang, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về công tác VHTTDL trên địa bàn. Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã tiếp và làm việc cùng Bộ trưởng và đoàn công tác.

 

Nhấn mạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Tuyên Quang Nguyễn Hải Anh  khẳng định, với nền tảng truyền thống của quê hương cách mạng, Thủ đô gió ngàn đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch. Là vùng đất hội tụ đậm đặc các di tích lịch sử, cách mạng, phát triển du lịch về nguồn đang là hướng đi trọng tâm của Tuyên Quang nhằm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

“Du lịch được xác định là một trong bốn lĩnh vực đột phá của tỉnh Tuyên Quang trong nhiệm kỳ 2010-2015 và tiếp tục được xác định là một trong ba khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong những năm qua, các nghị quyết, đề án, kế hoạch, chương trình về phát triển du lịch đã và đang được triển khai hiệu quả. Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH của tỉnh…”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh.

Toàn cảnh buổi làm viêc

Bên cạnh đó, nhiều kết quả quan trọng được ghi nhận như công tác bảo tồn, phát huy các di tích lịch sử cách mạng; xây dựng và phát triển hệ thống thiết chế văn hóa,; bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc…

Một số hạn chế cũng đã được thẳng thắn nhìn nhận: hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao còn thiếu và yếu; không có nhà thi đấu đa năng, sân vận động và bể bơi chuẩn quốc gia; chưa đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất, kỹ thuật tại các khu, điểm du lịch để khai thác tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch…

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tặng bức tranh Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm chia sẻ, mặc dù sở hữu nhiều lợi thế để phát triển, tạo sự gắn kết giữa nền tảng văn hóa truyền thống các dân tộc  với định hướng thúc đẩy du lịch nhằm thu hút ngày càng đông du khách... song trên thực tế, Tuyên Quang vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tạo được bước phát triển đột phá. Chưa có nhiều nhà đầu tư tiềm năng gắn bó, đồng hành cùng địa phương để khai thác và phát triển những thế mạnh tiềm năng này. Bí thư Chẩu Văn Lâm bày tỏ mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Tuyên Quang trong thực hiện các mục tiêu phát triển thời gian tới, đặc biệt là các quy hoạch, đề án mang tầm chiến lược, góp phần xây dựng những thương hiệu có sức thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên địa bàn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và đoàn công tác đã tới dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ (TP Tuyên Quang).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn công tác dâng hương và thăm di tích lịch sử Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào  thuộc Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những ý kiến và đề xuất của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, đồng thời nhấn mạnh, với nền tảng truyền thống của quê hương cách mạng- Thủ đô khu giải phóng và kháng chiến năm xưa, những định hướng phát triển gắn liền với sức mạnh từ nền tảng là một hướng đi đúng mà địa phương cần tiếp tục phát huy. Tuy nhiên, Bộ trưởng lưu ý, Tuyên Quang cần chú trọng tìm cách làm, hướng đi mới, có khả năng tạo bước phát triển đột phá. Thế mạnh về các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc cũng như hệ thống di tích lịch sử, cách mạng, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn chính là nội hàm tạo nên ưu thế riêng có mà địa phương cần khai thác, phát triển mạnh mẽ hơn. “Cần xây dựng và nâng chất các “thương hiệu” tương tự như Lễ hội Thành Tuyên hay các hành trình du lịch về nguồn, du lịch tâm linh… để du khách ngày càng tìm thấy nhiều hơn sức thu hút từ vùng đất quê hương cách mạng…”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và đoàn công tác đã tới dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ (TP Tuyên Quang).Ghi  sổ cảm tưởng, Bộ trưởng viết, Bộ VHTTDL xin được tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao trời biển của Bác. Trước bàn thờ của Người, Bộ trưởng và các thành viên đoàn công tác hứa với Bác sẽ tuyệt đối trung thành với sự nghiệp Cách mạng của Đảng, của dân tộc, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Cũng trong ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dâng hương và thăm di tích lịch sử Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào  thuộc Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Đây cũng là những điểm di tích lịch sử đặc biệt quan trọng, đã thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế trong các hành trình du lịch về nguồn tại tỉnh Tuyên Quang những năm qua.

Phương Anh-ảnh Trần Huấn


CÁC TIN KHÁC:
 • Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc tại tỉnh Hà Giang
 • Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7: Phấn đấu đạt mục tiêu thu hút 13-15 triệu lượt du khách quốc tế
 • UBTVQH tiến hành giám sát các công trình BOT
 • Cuối tháng 8 tổ chức hội thảo về Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
 • Nhà báo phải đủ sức đề kháng với phong bì bất chính
 • Hơn 80.000 người mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế họp khẩn
 • Bộ Công an chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết
 • Kỷ luật Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình
 • Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên
 • Bộ VHTTDL: Quyên góp trên 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ
 • Gặp gỡ văn nghệ sĩ lão thành tại TP.HCM, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện :“Chúng ta không thể đối xử với văn hóa như các ngành nghề khác”
  "Mừng nhất là Bộ trưởng rất thấu hiểu các vấn đề của ngành Văn hoá"
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Làm việc gì hợp lòng dân thì mới thành công
  Vụ sạt lở đất khiến 18 người tử vong ở Hòa Bình: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân
  Đua nhau bức tử danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang!
  Về thông tin “không cho nghệ sĩ đặt thùng thu tiền ở phố đi bộ Huế”: Không cấm, nhưng phải khéo
  Công tác VHTTDL: Bộ sẽ có những chỉ đạo nhằm vực dậy sức sống của VFS
  Việc phòng TNMT ở Đắk Nông ban hành văn bản có trái pháp luật: Tranh chấp đất với dân, lộ diện dự án treo suốt 10 năm
  Về thông tin hai con nghê "bay mất" khi trùng tu lăng Vua triều Nguyễn
  Danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang lại bị xâm phạm

  CHUYÊN ĐỀ
  Gặp gỡ văn nghệ sĩ lão thành tại TP.HCM, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện :“Chúng ta không thể đối xử với văn hóa như các ngành nghề khác”
  Đổi hướng, bão số 11 bẻ quặt xuống miền Trung
  "Mừng nhất là Bộ trưởng rất thấu hiểu các vấn đề của ngành Văn hoá"
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Làm việc gì hợp lòng dân thì mới thành công
  Thủ tướng: Bằng mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của nhân dân
  Vụ sạt lở đất khiến 18 người tử vong ở Hòa Bình: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân
  Đua nhau bức tử danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang!
  Trung ương thảo luận việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy hệ thống chính trị
  Về thông tin “không cho nghệ sĩ đặt thùng thu tiền ở phố đi bộ Huế”: Không cấm, nhưng phải khéo
  Huy động lực lượng cứu hộ tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai
  Bình chọn | Xem Kết Quả
  free counters
  Từ ngày 31/08/2011
   Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
  © Văn hóa Online
  Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
  Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
  Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 024.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
  ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.