Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

14 Tháng Tám 2022

Hải Dương: Lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông- chào đón năm mới 2019

Thứ Bảy 22/12/2018 | 22:40 GMT+7

VHO- Đây là một trong những hoạt động chào đón năm mới 2019, góp phần tạo điểm nhấn đặc biệt chào đón thành phố Hải Dương chuẩn bị lên đô thị loại I. Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 30.12.2018 đến hết ngày 1.1.2019, tại Quảng trường Thống nhất, đường Tôn Đức Thắng, đường Bạch Đằng, sông Bạch Đằng, đường Bùi Thị Xuân, đường Chương Dương.

Văn Miếu Mao Điền, biểu tượng của văn hóa xứ Đông

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình khai mạc và diễu hành đường phố (Carnaval đường phố) được tổ chức với qui mô lớn vào 20h10 tối 30.12.2018 tại quảng trường Thống Nhất. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2- Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Hải Dương.

Chương trình có sự tham gia của 2.000 nghệ sĩ chuyên và không chuyên của trung ương và địa phương (trong đó nghệ sĩ trung ương 300 người; địa phương 1.700 người), cùng các nghệ sĩ quốc tế: tỉnh Suwon (Hàn Quốc) 10 người; tỉnh Viêng Chăn (Lào) 10 người. Cuối chương trình, vào lúc 23h45, sẽ diễn ra chương trình bắn pháo bông chào đón năm mới 2019.

Ngoài Carnaval đường phố, trong 3 ngày lễ hội, sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc như: Trưng bày sản phẩm tiêu biểu của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ, tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch với khoảng 20 gian hàng như: gỗ Đông Giao (huyện Cẩm Giàng), da giầy Hoàng Diệu (huyện Gia Lộc), gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách), gốm Cậy (huyện Bình Giang), Bạc (Châu Khê, Thúc Kháng, Bình Giang), thêu Xuân Nẻo (huyện Tứ Kỳ)….; triển lãm sinh vật cảnh; liên hoan ẩm thực đường phố; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như : hát chèo, múa rối nước trên sông Bạch Đằng, biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, hát ca trù, giao lưu các câu lạc bộ thuyền chải tỉnh Hải Dương, chiếu phim lưu động….

Lễ  hội văn hóa du lịch xứ Đông là sự kiện quan trọng chào mừng năm mới 2019

Để chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ đông, Ban tổ chức lễ hội đã thành lập Ban tổ chức lễ hội với đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách văn xã là trưởng ban. Bên cạnh đó còn có 3 Tiểu ban: Nội dung - tuyên truyền; Tiểu ban Lễ tân, khánh tiết, hậu cần và Tiểu ban An ninh- trật tự.

Theo đó, các Tiểu ban đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên và khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ để hướng đến một Lễ hội đặc sắc, an toàn văn minh và thân thiện. Các Tiểu ban đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và phối hợp chỉ đạo, thực hiện lên phương án công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh về ANTT trong quá trình diễn ra lễ hội; kiểm tra, giám sát các cơ sở dịch vụ, các điểm kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả; phân luồng, sắp xếp giao thông, đảm bảo không ùn tắc giao thông; tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các gian hàng; đảm bảo nguồn điện tại các địa điểm tổ chức lễ hội.

Các sự kiện lớn được tổ chức sẽ thúc đẩy phát triển du lịch Hải Dương thời gian tới

Nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như mỹ quan của không gian lễ hội, các đơn vị có liên quan đã và đang dọn dẹp vệ sinh môi trường và các công trình vệ sinh công cộng, thùng rác lưu động tại các điểm tổ chức lễ hội; phát quang cây xanh, tăng cường ánh sáng, bố trí đèn trang trí dọc 2 bên bờ sông Bạch Đằng. Bố trí địa điểm tiếp xúc báo chí, họp báo, cung cấp thông tin và chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương tuyên truyền trước, trong và sau lễ hội.

Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông là sự kiện lớn, lần đầu tiên được tổ chức và có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Hải Dương trong việc thúc đẩy phát triển du lịch trong thời gian tới, đồng thời tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, phong phú, đa dạng và mang tính cộng đồng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; những đặc trưng, đặc sản của từng địa phương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa của người dân và du khách, thông qua đó quảng bá về mảnh đất, con người và các sản phẩm du lịch của tỉnh Hải Dương; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh.

P.V

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top