Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

16 Tháng Tám 2022

Trường ĐH Văn Lang thành lập Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển

Thứ Hai 07/10/2019 | 16:49 GMT+7

VHO - Ngày 7.10, tại TP.HCM, Trường ĐH Văn Lang phối hợp với đại diện văn phòng du học Ý (Uni – Italia) Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giáo dục ĐH Việt Nam – Italia 2019, hoạt động nằm trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia. Tại diễn đàn này, Trường ĐH Văn Lang đã công bố thành lập Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển.

Diễn đàn Giáo dục ĐH Việt Nam – Italia 2019 có sự tham dự của các tổ chức, cơ quan đại diện hai nước, 23 trường ĐH của Việt Nam và 17 trường ĐH đến từ Italia, các chuyên gia, giảng viên và sinh viên. 

Đại biểu hai nước tham gia diễn đàn giáo dục ĐH

Bên cạnh kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia, sự kiện còn là cầu nối hữu nghị, hợp tác song phương của hai nước trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục – đào tạo. Tại diễn đàn, các diễn giả đã thảo luận, trao đổi nhằm thúc đẩy dịch chuyển sinh viên trong nền giáo dục ĐH hội nhập quốc tế, đề xuất các chương trình trong khuôn khổ hợp tác với EU; liên kết đào tạo và hợp tác nghiên cứu khoa học; công bố các chương trình học bổng Chính phủ nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục ĐH… Trong khuôn khổ diễn đàn, 40 trường ĐH của hai nước tổ chức trưng bày, triển lãm sản phẩm giáo dục. 
Dịp này, Trường ĐH Văn Lang đã ra mắt Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển - nơi trưng bày và lưu giữ những di sản kiến trúc. Đây là nơi đầu tiên trong hệ thống các trường ĐH tại Việt Nam trang bị mô hình kính thực tế ảo 3D-VR, giúp người xem tìm hiểu các công trình di sản văn hóa.

Lễ công bố Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển ngày 7.10

Theo đại diện Trường ĐH Văn Lang, Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển đã dự thảo các dự án nghiên cứu về bảo tồn, kiến trúc, phát triển bền vững và mong muốn hợp tác với chuyên gia các trường ĐH, viện nghiên cứu của Ý để triển khai. Viện cũng dự kiến các chương trình đào tạo ngắn hạn về khảo sát di sản, lý thuyết và trùng tu di sản… 

T.TRANG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top