Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

14 Tháng Tám 2022

Nâng cao chất lượng hướng dẫn du lịch của khu vực Mekong - Lan Thương

Thứ Tư 27/11/2019 | 16:30 GMT+7

VHO- Hội nghị tập huấn quốc tế “Mekong - Lan Thương trong thuyết minh về di sản văn hóa và tự nhiên hướng tới nâng cao chất lượng hướng dẫn và làm thỏa mãn khách du lịch - mức 01” được Bộ Du lịch Campuchia chủ trì tổ chức tại SiemRiep từ ngày 24- 29.11.2019.

Hội nghị thu hút được hơn 130 đại biểu là các chuyên gia đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về Du lịch, các trường đại học có chuyện ngành Du lịch và hướng dẫn viên đến từ 6 quốc gia Campuchia, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc.

Slogan “Một điểm đến mà không có một hướng dẫn chất lượng cao nào giống như việc mời khách đến nhà khi chủ nhà vắng mặt” được đưa ra ngay tại Hội nghị này được đánh giá là vô cùng thiết thực trong hoạt động hướng dẫn du lịch tại các điểm đến.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ngài HOR Monirath, Thư ký Chính phủ, đại diện cấp cao của Ngài Dr. THONG Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia khẳng định: “Các quốc gia khu vực Mekong - Lan Thương (MLC) đang trong quan hệ hợp tác hữu nghị với chủ đề 2019 Uống chung nước một dòng sông, cùng chung đón thời đại mới. Các quốc gia đều sở hữu nguồn tài nguyên tự nhiên, di sản văn hóa hết sức đa dạng và phong phú, việc khai thác, phát triển các nguồn tài nguyên này để phát triển điểm đến du lịch trong thời đại mới khi mà nhu cầu, xu hướng của du khách toàn cầu luôn luôn thay đổi là hết sức cần thiết, trong đó việc nâng cao thuyết minh về di sản văn hóa và tự nhiên hướng tới nâng cao chất lượng hướng dẫn và làm thỏa mãn khách du lịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng”.

Hội nghị tập huấn bao gồm 6 phiên thảo luận chính. Phiên 1 là Những nguyên tắc trong thuyết minh, các chuyên gia đến từ Australia, Sri Lanka, Trung Quốc đã chia sẻ nội dung về nhu cầu, mong muốn của du khách tại điểm đến, nguyên tắc của chất lượng trong thuyết minh, lịch sử ngành du lịch Trung Quốc và hành vi của khách Trung Quốc. Phiên 2, đại diện các quốc gia tham dự chia sẻ về những điển hình tốt trong việc đào tạo, thực hành hướng dẫn tại từng đất nước.

Phiên thứ 3 là các nội dung liên quan đến thuyết minh về các di sản tự nhiên, văn hóa. Phiên thứ 4 là hội thảo thực hành về hướng dẫn, thuyết minh, cơ hội để toàn thể đại biểu trao đổi, thảo luận thực hành, vận dụng các nội dung đã được lắng nghe. Phiên thứ 5 gồm các nội dung liên quan đến kỹ năng lập kế hoạch, dịch thuật và truyền tải thông điệp, sự kết nối giữa ẩm thực, lịch sử và sinh kế trong thuyết minh, hướng dẫn. Phiên thứ 6 có nội dung xoay quanh các câu hỏi về cách thức thuyết minh cho khách du lịch Trung Quốc, thị trường khách du lịch chiếm tỉ trọng khá cao trong cơ cấu khách du lịch quốc tế đến các quốc gia còn lại và những vấn đề liên quan khác.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị tập huấn này, ngoài việc có cơ hội trải nghiệm thực tế tại di sản văn hóa thế giới Angkor Wat, di sản tự nhiên Biển Hồ Campuchia (Tonale Sap) - hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á... giao lưu, học tập kinh nghiệm trong phát triển du lịch nói chung và thuyết minh, hướng dẫn về di sản tự nhiên và văn hóa, các đại biểu cũng có một số hoạt động biểu diễn âm nhạc, các điệu nhảy truyền thống của đất nước mình, để lại dấu ấn bình dị, thân thiện nhưng không kém phần ý nghĩa, vui vẻ.

Hưởng ứng các hoạt động quảng bá vẻ đẹp áo dài Việt Nam ở trong và ngoài nước, ngay trong khuôn khổ hội nghị này, các đại biểu đến từ TCDL, các trường đại học có đào tạo chuyên ngành Du lịch, một số hướng dẫn viên Việt Nam đã trình diễn, giới thiệu vẻ đẹp áo dài của Việt Nam tới đông đảo đại biểu từ các nước trong khối Mekong - Lan Thương.

Tiếp nối thành công của Hội nghị này, dự kiến trong thời gian tới, Ban tổ chức sẽ mở rộng các nội dung thảo luận và chương trình hợp tác ở các mức cao, chuyên sâu hơn.

PHƯƠNG LINH (từ Siêm Riệp, Campuchia)

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top