TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Tổng biên tập
CHU THỊ THU HẰNG

Tel: 024.22415051 
Fax: 024.38229302
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Đêm nhạc “Phượng hồng mãi đỏ”
Điện ảnh - Truyền hình
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX: Tươi mới nhưng không xa lạ
Sân khấu
Tìm "vàng" trong cuộc thi tài năng trẻ đâu có dễ!
Văn học
Sách Văn nhân Bình Định - một góc nhìn vi phạm bản quyền?
Sách mới
Chữa bệnh bằng Đông y qua những vần thơ
Thời trang - Làm đẹp
Siêu mẫu Thanh Hằng đóng cảnh nóng trong Mẹ chồng
Di sản
Cùng tôn vinh Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
100 năm cung An Định
Trang chủ > Du lịch > Thời điểm thuận lợi nhất để du lịch Việt Nam cất cánh

Thời điểm thuận lợi nhất để du lịch Việt Nam cất cánh (14/07/2017)

Ngành Du lịch trong 6 tháng cuối năm là phải nỗ lực để tăng trưởng từ 30 - 50%
VH- Ngày 13.7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự và chỉ đạo tại hội nghị; tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan. 

Tại Hội nghị, lãnh đạo TCDL cho biết, 6 tháng đầu năm 2017 là quãng thời gian ngắn nhưng có rất nhiều dấu ấn mà chắc chắn lịch sử ngành Du lịch sẽ còn lâu mới lặp lại và còn được nhắc đến nhiều lần.

 "Đảng, Nhà nước, Chính phủ và cả xã hội càng ngày càng quan tâm đến sự phát triển du lịch, kỳ vọng vào sự phát triển của ngành Du lịch. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức, áp lực đối với ngành Du lịch. Nhiệm vụ của ngành Du lịch trong 6 tháng cuối năm là phải nỗ lực hết sức để tăng trưởng ít nhất 30%, trung bình là 40% và cao nhất là 50%, đạt từ 13-15 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017. Đây là nhiệm vụ rất khó, nhưng cũng là cơ hội để chúng ta phấn đấu, thể hiện năng lực. Lúc này là thời điểm thuận lợi nhất để ngành Du lịch cất cánh. Do vậy, đòi hỏi ngành Du lịch phải tăng tốc để hoàn thành nhiệm vụ được giao." (Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện)

Đồng thời cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2017, TCDL sẽ tập trung xây dựng văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Du lịch 2017. Dự kiến có 2 nghị định, 2 thông tư và 1 quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục đẩy mạnh quán triệt và thực hiện các nghị quyết của Đảng, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch tại Hội nghị toàn quốc về du lịch tại Hội An, tháng 8.2016. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ đột phá đã được nêu trong Nghị quyết 08 và thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng giao về tăng trưởng trong những tháng còn lại năm 2017…

Đại diện các lãnh đạo Vụ Lữ hành, Vụ Khách sạn, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thị trường du lịch (TCDL) đã nêu ý kiến về các giải pháp để duy trì tăng trưởng lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhằm thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2017 với mức tăng trưởng 30- 50%.

Hầu hết các đại biểu đều cho rằng, đây là nhiệm vụ nặng nề đối với ngành Du lịch trong bối cảnh hiện nay, do vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các doanh nghiệp lớn, các hãng hàng không và liên kết chặt chẽ hơn với các Bộ, ngành liên quan để có thể đẩy mạnh thu hút những thị trường tiềm năng đến Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh và đánh giá rất cao những thành tích của ngành Du lịch cũng như sự nỗ lực phấn đấu, công sức và sự tâm huyết của toàn bộ CBCNVC, người lao động của TCDL trong thời gian qua.

Bộ trưởng khẳng định, nhiệm vụ và thành tích mà ngành Du lịch đạt được trong 6 tháng đầu năm nay rất to lớn và khó có thể lặp lại lần thứ hai. Đặc biệt, TCDL đã làm tốt công tác tham mưu, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật quan trọng về du lịch. Những văn bản quan trọng này là tiền đề cơ bản để tạo động lực cho ngành du lịch phát triển đột phá và bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiệnchủ trì hội nghị

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu TCDL nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm với các giải pháp trước mắt và lâu dài. Cụ thể là tập trung xây dựng các dự thảo nghị định, thông tư hướng dẫn để triển khai và phổ biến Luật Du lịch 2017, có hiệu lực từ ngày 1.1.2018. Đồng thời, xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện, đạt bằng được chỉ tiêu tăng trưởng Thủ tướng Chính phủ giao cho ngành Du lịch trong năm 2017 là tăng trưởng từ 30- 50%. Các đơn vị chức năng của TCDL nhanh chóng bàn bạc cụ thể, làm việc với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để đưa ra dự báo về các thị trường, địa phương nào có dư địa tăng lượng khách trong những tháng cuối năm. Thị trường nào có tiềm năng thì cần tìm giải pháp để tăng lượng khách, bù đắp lại cho những thị trường bị giảm sút.

Lưu ý tập trung vào những thị trường gần, có thể đem lại lượng khách ngay lập tức như: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Bên cạnh đó, tiếp tục thu hút khách ở những thị trường xa, có khả năng chi trả cao như châu Âu, châu Mỹ và buộc phải giữ tốc độ tăng của các thị trường hàng đầu như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Mỹ. Tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến Việt Nam ở nước ngoài.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo TCDL lên kế hoạch cụ thể về tăng trưởng những tháng cuối năm 2017, phân công rõ ai làm gì? Nội dung như thế nào? Xúc tiến ở đâu? Bao giờ xong? Dự kiến lượng khách tăng dự kiến bao nhiêu? Kế hoạch này phải báo cáo ngay trong tuần tới. Bên cạnh đó, cần cải cách hơn nữa thủ tục hành chính, không cứng nhắc, cái gì cần giải quyết phải ưu tiên giải quyết ngay. Đồng thời giao TCDL căn cứ các chỉ số trong bảng xếp hạng về năng lực cạnh tranh du lịch (theo báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới- WEF năm 2017) xây dựng lộ trình số hóa, kế hoạch phát triển du lịch theo tầm nhìn 4.0”.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái yêu cầu TCDL kết cấu lại báo cáo, bổ sung thêm phần dự báo 6 tháng cuối năm, phân tích nguyên nhân và nêu giải pháp để thực hiện, đạt mục tiêu tăng trưởng Thủ tướng Chính phủ giao. Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu TCDL (giao Viện Nghiên cứu phát triển du lịch phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch) xây dựng kế hoạch năm 2018, trình Bộ trưởng trong tháng 9.2017, sau đó gửi cho các địa phương, các sở để địa phương chủ động xây dựng kế hoạch xúc tiến, tham gia các chương trình chung.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định TCDL quyết tâm trong 6 tháng cuối năm sẽ triển khai tốt các giải pháp trên, đặc biệt là thu hút thêm nhiều khách quốc tế từ các thị trường trọng điểm đến Việt Nam, giữ mức tăng trưởng của các thị trường truyền thống, hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng lượng khách quốc tế năm 2017 từ 30- 50%. Dự kiến, sắp tới sẽ tổ chức một Hội nghị trực tuyến để triển khai Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị và Luật Du lịch 2017. TCDL ngay sau hội nghị sẽ xây dựng việc phân công thực hiện kế hoạch tăng trưởng 30% trở lên trong 6 tháng cuối năm 2017. Các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch dịp cuối năm cũng sẽ được đẩy lên sớm hơn.

Thúy Hà

 


 TIN LIÊN QUAN:
CÁC TIN KHÁC:
 • Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2018 họp phiên thứ nhất: Tạo sự lan tỏa và kết nối du lịch trên cả nước
 • Đón 3.000 khách du lịch tàu biển
 • Tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) xúc tiến du lịch tại Việt Nam
 • Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2018 họp phiên thứ nhất: Du lịch Quảng Ninh sẽ có diện mạo và vị thế mới
 • Du lịch Việt Nam 6 tháng cuối năm 2017: Thực hiện ngay năm nhóm giải pháp để đạt mức tăng trưởng 30% trở lên
 • Giải bài toán nguồn nhân lực du lịch vừa thiếu, vừa yếu: Chính phủ khuyến khích và tạo điều kiện để doanh nghiệp du lịch thành lập cơ sở đào tạo riêng
 • Nghệ An: Lộn xộn trong hoạt động lữ hành nội địa
 • Festival biển Nha Trang: Đề xuất tổ chức từ hai năm/lần lên ba năm/lần
 • Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc
 • Lần đầu diễn ra “Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ ”
 • Hậu duệ vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam
  Yên Bái: Khám phá “non tiên” Tà Chì Nhù
  Khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bắc Kạn cần lấy Hồ Ba Bể làm trung tâm phát triển du lịch
  Đề xuất thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch: Nâng cao tính chuyên nghiệp trong phát triển du lịch
  Bất ngờ cung đường Đông Bắc
  Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ Jay Ellenby: “Việt Nam là điểm đến độc nhất vô nhị và khác biệt”
  Miền Trung: Vực dậy du lịch sau bão lũ
  Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2018
  Quảng Nam: Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh “homestay”

  CHUYÊN ĐỀ
  Hậu duệ vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam
  Yên Bái: Khám phá “non tiên” Tà Chì Nhù
  Khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bắc Kạn cần lấy Hồ Ba Bể làm trung tâm phát triển du lịch
  Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh: Bày “ngọc quý” của di sản Việt Nam
  Đề xuất thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch: Nâng cao tính chuyên nghiệp trong phát triển du lịch
  Bất ngờ cung đường Đông Bắc
  Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ Jay Ellenby: “Việt Nam là điểm đến độc nhất vô nhị và khác biệt”
  Miền Trung: Vực dậy du lịch sau bão lũ
  Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2018
  Bình chọn | Xem Kết Quả
  free counters
  Từ ngày 31/08/2011
   Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
  © Văn hóa Online
  Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
  Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
  Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 024.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
  ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.