TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Tổng biên tập
CHU THỊ THU HẰNG

Tel: 024.22415051 
Fax: 024.38229302
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Đêm nhạc “Phượng hồng mãi đỏ”
Điện ảnh - Truyền hình
Cô Ba Sài Gòn kêu trời!
Sân khấu
Tìm "vàng" trong cuộc thi tài năng trẻ đâu có dễ!
Văn học
Sách Văn nhân Bình Định - một góc nhìn vi phạm bản quyền?
Sách mới
Chữa bệnh bằng Đông y qua những vần thơ
Thời trang - Làm đẹp
Siêu mẫu Thanh Hằng đóng cảnh nóng trong Mẹ chồng
Di sản
Di sản Hát Xoan Phú Thọ: "Bứt phá" ngoạn mục
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
16 tác phẩm ảnh đoạt giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam
Trang chủ > Diễn đàn > Dịp lễ 2.9: Tăng xe, tăng chuyến, giảm giá vé

Dịp lễ 2.9: Tăng xe, tăng chuyến, giảm giá vé (30/08/2017)

Từ ngày 1-4.9, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 40 chuyến bay một chiều nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cao của hành khách
VH- Trước dự báo của các đơn vị vận tải, nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 tới đây sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, ngành GTVT tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã lên kế hoạch điều động xe, tăng chuyến phục vụ hành khách, hạn chế ùn tắc giao thông...

Sở GTVT Hà Nội đã cấp phù hiệu cho 300 chuyến xe tăng cường cho Cty Bến xe Hà Nội để phòng trường hợp lượng khách đi lại tăng đột biến. Trong khi đó tại bến xe Mỹ Đình, ngoài việc tăng cường các chuyến hiện tại trong bến, bến xe đã có kế hoạch điều động thêm 50 lượt xe phục vụ hành khách trong 3 ngày nghỉ lễ. Để lập lại trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ, bến xe Giáp Bát đã tổ chức ký cam kết với các nhà xe. Theo đó, nếu nhà xe nào vi phạm, tùy vào từng lỗi vi phạm, bến xe sẽ xử lý. Vi phạm nhỏ thì đình tài 5-7 ngày, nặng thì chấm dứt hợp đồng ra, vào bến đón - trả khách. Song, xảy ra tình trạng nhồi nhét, “chặt chém”, theo lãnh đạo bến xe Hà Nội, cũng một phần do ý thức của người dân. Rất nhiều người vẫn có thói quen đứng đường để đón xe, nên rất dễ bị nhồi nhét, tăng vé “mồm”. Để tránh “tiền mất tật mang”, hành khách nên vào bến mua vé, khi lên xe quan sát kỹ biển kiểm soát, số điện thoại, tên nhà xe… Khi phát hiện nhà xe vi phạm, cần phản ánh ngay đến đường dây nóng của lực lượng chức năng. Theo dự báo, dịp nghỉ lễ 2.9, lượng khách qua bến sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường, đạt khoảng 20.000 lượt/ngày, tuy nhiên hiện chưa có doanh nghiệp vận tải xe khách nào đề nghị tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ tới đây.

TCty Đường sắt Việt Nam cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, ngành Đường sắt tổ chức chạy thêm 26 đoàn tàu. Riêng Cty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tăng thêm 14 đoàn tàu, cộng với các đôi tàu hằng ngày, doanh nghiệp này tổ chức chạy hơn 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các tuyến. Trong đó, các tuyến trọng điểm như: Hà Nội - Thanh Hóa - Vinh chạy 16 đoàn tàu với 12.000 chỗ; Hà Nội - Đồng Hới chạy 2 đoàn tàu với 1.000 chỗ; Hà Nội - Hải Phòng chạy 31 đoàn tàu với 38.750 chỗ; Hà Nội - Lào Cai chạy 32 đoàn tàu với 12.000 chỗ. Về giá vé, đại diện TCty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành Đường sắt áp dụng chính sách giá linh hoạt trong dịp lễ như tăng nhẹ chiều đông khách, ngày cao điểm và giảm giá chiều vắng (thấp hơn đến 20%). Đồng thời, thực hiện giảm giá vé đối với các đoàn khách tập thể. Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ ngày 5.9 đến hết 28.12.2017, đơn vị thực hiện chính sách khuyến mãi giảm giá vé đôi tàu SE35/36 Hà Nội – Vinh và ngược lại nhằm thu hút hành khách đi tàu sau hè. Theo đó, giá vé ưu đãi chỉ từ 90.000 đồng đến 248.000 đồng. Với hành khách mua vé cá nhân, giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6 đến 10 tuổi và miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; giảm 30% giá vé cho học sinh, sinh viên (kể cả học sinh phổ thông); giảm 20% giá vé cho các đối tượng còn lại (kể cả người cao tuổi). Với khách mua vé tập thể, giảm 25% giá vé cho tập thể từ 10 đến 50 người; giảm 30% giá vé cho tập thể từ 51 người trở lên.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 31.8 đến 4.9 sẽ tăng cường 19 đoàn tàu cho các tuyến Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết. Đối với vận tải đường thủy nội địa, theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong cho biết: “Bình thường phà Cát Lái khai thác khoảng 190 chuyến phà, riêng dịp Lễ 2.9 sẽ bố trí lên 280 chuyến, tăng gần 50%. Ngoài ra sẽ tăng thêm 50% quân số xuống ca để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”.

Cùng với vận tải đường sắt, vận tải đường bộ tại TP.HCM vào dịp này cũng tăng xe, tăng chuyến. Tại Bến xe miền Đông, dự báo lượng xe xuất bến và lượng khách sẽ tăng nhẹ so với dịp lễ năm ngoái, cao điểm 1.9 có thể đạt hơn 40 ngàn khách. Bến xe miền Đông sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải điều động bổ sung xe tăng cường 100 xe để giải tỏa khách. Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải không được ra vào 2 bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh để đón trả khách nhằm tránh ùn tắc, nếu đơn vị nào vi phạm bến xe sẽ tạm từ chối tiếp nhận phương tiện vào bến hoạt động.

Còn theo đại diện Bến xe miền Tây, dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây trong dịp lễ tăng từ 4 – 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến cao điểm ngày 2.9, lượng hành khách có thể đạt từ 54 ngàn – 56 ngàn khách. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Bà Rịa-Vũng Tàu… Bến xe miền Tây sẽ hợp đồng với các đơn vị vận tải tăng cường 30 xe buýt để giải phóng hành khách vào cao điểm. Ngoài ra, Bến xe miền Tây kiến nghị Sở GTVT TP cấp 300 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để tăng cường giải tỏa hành khách. Ngoài ra, để phục vụ lượng hành khách đi lại tăng đột biến vào dịp lễ 2.9, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cũng tăng 1.027 chuyến/14 tuyến xe buýt. Những tuyến này chủ yếu có lộ trình đi lại giữa các bến xe, ga tàu và từ TP.HCM đi các tỉnh như Bình Dương, Tây Ninh…

Bên cạnh tăng xe, tăng chuyến, TP.HCM sẽ thành lập hai tổ phản ứng nhanh nhằm giải quyết nhanh những va chạm giao thông để không xảy ra ùn ứ giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, trong đó có khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái.

Không chỉ vận tải đường bộ, đường sắt mà hàng không cũng tăng tải khá mạnh trong dịp nghỉ lễ 2.9 tới đây. Theo đó, từ 1-4.9, TCty Hàng không VN (Vietnam Airlines) sẽ tăng thêm 40 chuyến bay một chiều, tương ứng gần 8.000 ghế trên 7 đường bay có nhu cầu cao, nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa lên hơn 183.000 ghế, tăng hơn 6,3% so với cùng kỳ. Các đường bay được tăng chuyến bao gồm các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM/Đà Nẵng/Đà Lạt/Nha Trang/Phú Quốc; giữa TP.HCM và Nha Trang/Phú Quốc. Số chuyến bay của Vietnam Airlines trong dịp lễ Quốc khánh năm nay tăng nhẹ do Hãng đã dự đoán được nhu cầu của hành khách trong giai đoạn này và chủ động tăng chuyến bay trên kế hoạch ngay từ khi xây dựng lịch bay 2017. Phương án xây dựng kế hoạch lịch bay này giúp Vietnam Airlines hạn chế tối đa việc xáo trộn lịch bay cũng như đảm bảo nguồn lực khai thác trong các giai đoạn cao điểm. Nhân dịp này, Vietnam Airlines cũng ưu đãi giảm 15% tất cả các mức giá (trừ các giá Tiết kiệm đặc biệt) hành trình nội địa Việt Nam cho 7.200 khách hàng đầu tiên mua vé trực tuyến tại trang web của hãng. Để hưởng ưu đãi, khách hàng chỉ cần nhập mã khuyến mại: PR15SEP117 khi đặt mua vé trên website Vietnam Airlines (lưu ý các chữ cái trong mã khuyến mãi phải được viết hoa). Ưu đãi có hiệu lực cho hành trình xuất vé từ ngày 1-6.9 và khởi hành từ 5.9.2017 đến 28.12.2017. Mức giảm chỉ áp dụng trên phần giá vé, không áp dụng trên phần thuế và phí.

Q.Long-L.Hải
 


 TIN LIÊN QUAN:
CÁC TIN KHÁC:
 • Tai nạn xe khách trên cao tốc Pháp Vân, hơn 10 người bị thương
 • Hầm Đèo Cả chính thức thông xe
 • Hà Tĩnh: Bắt giữ hàng loạt sà lan “cát tặc” trên sông Lam
 • Xe khách đâm ô tô đầu kéo, năm người tử vong
 • Các dự án giao thông BOT: Phải sớm giải quyết bức xúc nếu không sẽ thành vấn đề xã hội
 • Tuyên truyền văn hóa giao thông thông qua nghệ thuật truyền thống
 • Xe Cty Công viên cây xanh lén xả rác sai quy định
 • TP.HCM: Hơn 5.000 người đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam
 • Điều tra nguyên nhân vụ tàu cát va vào sà lan làm hai người mất tích
 • TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ thi công các vị trí sạt lở
 • 90% TNGT là do ý thức của người tham gia giao thông
  Các dự án giao thông BOT: Phải sớm giải quyết bức xúc nếu không sẽ thành vấn đề xã hội
  Hà Nội: Chính thức thông qua lộ trình cấm xe máy đến năm 2030
  Giải pháp nào để “cứu” sân bay Tân Sơn Nhất?
  TNGT 9 ngày nghỉ Tết: SOS Giao thông Nông thôn!
  Đình chỉ đò ngang, dân... than trời
  Cháy nổ: Phòng để không phải chữa
  TP.HCM: Quyết liệt với mũ bảo hiểm “dỏm”
  Quy định cấm hút thuốc lá: Chưa thực sự đi vào cuộc sống
  Dùng mũ bảo hiểm đạt chất lượng: Thay đổi một thói quen

  CHUYÊN ĐỀ
  90% TNGT là do ý thức của người tham gia giao thông
  Dịp lễ 2.9: Tăng xe, tăng chuyến, giảm giá vé
  Các dự án giao thông BOT: Phải sớm giải quyết bức xúc nếu không sẽ thành vấn đề xã hội
  Hà Nội: Chính thức thông qua lộ trình cấm xe máy đến năm 2030
  TP.HCM: Khánh thành hai cầu vượt “giải cứu” sân bay
  Vụ TNGT thảm khố làm 13 người chết tại Gia Lai: Khởi tố vụ án
  Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người chết, 32 người bị thương ở Gia Lai: Xe tải chạy ngược chiều, quá tốc độ
  Vô tư dừng, đậu xe máy trên cầu Nhật Lệ
  Chính thức thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau vụ lật tàu tại Huế
  Hà Nội, TP.HCM: Xử nghiêm người cố tình vi phạm ATGT
  Bình chọn | Xem Kết Quả
  free counters
  Từ ngày 31/08/2011
   Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
  © Văn hóa Online
  Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
  Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
  Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 024.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
  ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.