TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Tổng Biên tập
TRẦN ĐĂNG KHOA
Tel: 04.22415051 
Fax: 04.39427503
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Về việc phổ biến tác phẩm sáng tác trước năm 1975: Cần sớm xem xét, điều chỉnh điểm “nghẽn” trong quy định
Điện ảnh - Truyền hình
Phim truyền hình "thất sủng": Vì đâu nên nỗi?
Sân khấu
Bế mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần II-Bình Dương 2017: Hứa hẹn những “lớp măng non” đờn ca tài tử
Văn học
Trao giải thưởng Lưu Trọng Lư cho 66 tác phẩm VHNT
Sách mới
Ra mắt “Mật mã đặc khu”
Thời trang - Làm đẹp
“Thi chui" bằng mọi cách: “Tự sướng” với danh hiệu “hão”
Di sản
Lần đầu phát hiện tượng đá thân người đầu sư tử
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Festival Mỹ thuật trẻ 2017: Khuyến khích đề tài về đời sống đương đại
Trang chủ > Diễn đàn > Hà Nội, TP.HCM: Xử nghiêm người cố tình vi phạm ATGT

Hà Nội, TP.HCM: Xử nghiêm người cố tình vi phạm ATGT (17/02/2017)

Lực lượng CSGT Hà Nội kiên quyết xử lý những trường hợp lấn làn riêng của buýt nhanh BRT khi đường thông thoáng
VH- Trong khi Hà Nội xử nghiêm người cố tình lấn làn riêng của buýt nhanh BRT khi đường thông thoáng thì TP.HCM cũng đang ra quân xử phạt những trường hợp lao xe máy lên vỉa hè.

Trong hai ngày 15-16.2, lực lượng CSGT TP Hà Nội đã lập tổ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến có làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT. Ngoài giờ cao điểm, lực lượng này xử lý nghiêm các vi phạm, trong đó có việc lấn làn BRT. Sau hai ngày ra quân thực hiện đã có hàng chục trường hợp bị xử lý, trong đó chủ yếu là xe máy. Riêng trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT phát hiện và xử phạt 48 phương tiện đi vào làn đường dành cho xe buýt BRT gồm 6 ô tô, 42 mô tô, xe máy. Tổcông tác CSGT cũng đã tước giấy phép lái xe đối với sáu trường hợp, tạm giữ hai phương tiện và 46 bộ giấy tờ xe. Với mức xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng với xe máy và từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng với ô tô, hầu hết chủ các phương tiện bị xử lý trong ngày 15.2 đều nhận lỗi và vui vẻ nộp phạt. Thượng sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, Đội CSGT số 7 cho biết, trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng đều phải giải thích rõ để người tham gia giao thông hiểu rõ vi phạm. Việc xử lý các phương tiện lấn làn buýt nhanh nằm trong kế hoạch của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) nhằm tăng cường kiểm tra xử lý hành vi vi phạm đi không đúng phần đường, làn đường quy định. Trong ngày hôm qua 16.2, lượng người vi phạm lấn làn xe buýt BRT đã giảm đáng kể so với ngày 15.2. Trong giờ cao điểm, lượng phương tiện lưu thông lớn thì CSGT tập trung phân làn, nhắc nhở, tuyên truyền là chính. Tuy nhiên, ngoài giờ cao điểm thì vẫn nhiều người cố tình lấn làn trong khi đường rất thông thoáng, những trường hợp như vậy thì CSGT nghiêm khắc xử lý.

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, thông tin trong tuần đầu thu phí, từ ngày 16-13.2, tuyến buýt BRT 01 Kim Mã - Bến xe Yên Nghĩa đã đón 103.000 lượt khách. Trong số này có hơn 56.000 lượt khách sử dụng vé ngày, gần 50.000 lượt khách sử dụng vé tháng. Trong tuần này, tuyến buýt BRT 01 đã thực hiện được hơn 2.700 lượt xe, đạt tỷ lệ 99,7%, bình quân 37 hành khách/lượt xe, hơn 4.500 hành khách/nhà chờ.

Trong khi đó tại TP.HCM, chiều 15.2, Phó Chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng Trật tự Đô thị, CSGT, Công an phường trực tiếp xử lý các phương tiện chạy trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng - Nguyễn Trung Trực (P.Bến Thành). Chỉ trong hai giờ triển khai xử lý vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản 108 trường hợp người dân chạy xe trên vỉa hè. Mức xử lý vi phạm hành vi nói trên (phạt nguội hoặc xử phạt tại chỗ) là 350.000 đồng và tạm giữ giấy phép lái xe.

Cùng ngày, Sở GTVT TP.HCM đãtổ chức buổi họp với các quận, huyện, khu quản lý giao thông đô thị và các cơ quan chức năng có liên quan để góp ý bổsung vào dự thảo kế hoạch xử lý, kiểm soát 37 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Theo Sở GTVT, trên địa bàn TP hiện có 37 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông gồm 11 điểm phát sinh trong năm 2016 cộng với 26 điểm nguy cơ ùn tắc trước đó. Để giải quyết các điểm có nguy cơ ùn tắc trên thì UBND TP.HCM đãban hành kế hoạch xử lý, kiểm soát điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn nhằm tập trung triển khai đầy đủ các giải pháp kỹ thuật cấp bách và lâu dài để giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông, hạn chế tối đa nguy cơ ùn tắc giao thông và giải tỏa ùn tắc giao thông nhanh nhất. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị có liên quan như Công an TP, các quận, huyện, sở ngành có liên quan và do Sở GTVT làm đầu mối để lên dự thảo kế hoạch.

Tại buổi họp, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT đặt vấn đề có phải TP chỉ có 37 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông hay nhiều hơn. Vìvậy đề nghị các quận, huyện thường xuyên tiến hành rà soát, phát hiện ra các điểm ùn tắc, từ đó Sở GTVT sẽ khảo sát, đưa ra giải pháp phù hợp trên từng điểm ùn tắc. Trong thời gian tới, Sở GTVT và các cơ quan có liên quan sẽ phối hợp để có nhiều giải pháp về công trình và phi công trình, tập trung hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, lắp đầy đủ biển báo, hệ thống đèn tín hiệu hoạt động 24/24h để hạn chế ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người đi đường. Ông Trần Quang Lâm cho rằng: “Năm nay Sởlàm kế hoạch rất cụ thể và phân công phân nhiệm từng cơ quan, đơn vị và chịu trách nhiệm trước UBND TP thì chắc chắn số khu vực ùn tắc sẽ giảm. Tức là có thể điểm ấy vẫn ùn tắc nhưng mà nguy cơ, tần suất, mức độ sẽ giảm”.

Đại diện các quận, huyện cũng đã góp một số ý kiến vào dự thảo để giải quyết các điểm ùn tắc như đề xuất các cơ quan, đơn vị nghiên cứu lệch ca giờ học, giờ làm; đồng thời cũng đề xuất một số phương án tại các tuyến đường như Trường Chinh, nút giao An Sương, đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh… Riêng Công an TP đang xây dựng kế hoạch chi tiết về phương án điều tiết giao thông của lực lượng công an tại 37 điểm ùn tắc giao thông.

Sở GTVT cũng yêu cầu các quận, huyện và các đơn vị có liên quan tiếp tục hoàn chỉnh đóng góp ý kiến bằng văn bản và gửi về Sở trước ngày 20.2 để tổng hợp, báo cáo UBND TP xem xét, chỉ đạo.

Q.Long- L. Hải

 


 TIN LIÊN QUAN:
CÁC TIN KHÁC:
 • Khánh Hòa: Không phát triển thêm taxi trong năm 2017
 • TP.HCM: Xây dựng hai công trình “giải cứu” cho sân bay Tân Sơn Nhất
 • Bắc Kạn: Xuất hiện hàng loạt “hố tử thần”
 • TP.HCM: Ùn trên không, tắc dưới đất, giải pháp nào?
 • Nghệ An: Xe khách chở 40 người lật ngang quốc lộ 1A
 • Nghệ An: Dự án bến xe hàng trăm tỉ thành bãi đất trống
 • Đồng Nai: Một ngày, hai vụ TNGT nghiêm trọng
 • Xe buýt nhanh: Ngày lễ: đúng lịch trình; Ngày đi làm: nhiều bất cập!
 • Hà Nội: Buýt nhanh có nhanh được không khi “phố rất đông người qua” ?
 • TP.HCM: “Lệch ca - lệch giờ” để tránh “thiên la địa võng”
 • CHUYÊN ĐỀ
  Vô tư dừng, đậu xe máy trên cầu Nhật Lệ
  Chính thức thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau vụ lật tàu tại Huế
  Hà Nội, TP.HCM: Xử nghiêm người cố tình vi phạm ATGT
  TP.HCM: Ùn trên không, tắc dưới đất, giải pháp nào?
  TP.HCM: “Lệch ca - lệch giờ” để tránh “thiên la địa võng”
  Bắc Ninh: Nỗi ám ảnh xe “hổ vồ” trên quốc lộ
  Hai vụ TNGT nghiêm trọng, 18 người thương vong
  Hơn 76.000 vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 đặt qua mạng thành công
  “Hiểm họa di động”: Từ xe chở hàng cồng kềnh
  "Hỗn loạn gửi xe" ở Bệnh viện Bạch Mai: "Không thể nói bệnh viện chỉ lo phần chuyên môn"
  Bình chọn | Xem Kết Quả
  free counters
  Từ ngày 31/08/2011
   Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
  © Văn hóa Online
  Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
  Giấy phép Báo điện tử số: 375/GP - BC, cấp ngày: 12/12/2006
  Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 04.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
  ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.