Gia đình

13 Tháng Tư 2021
Hệ lụy từ quan niệm bất bình đẳng giới Hệ lụy từ quan niệm bất bình đẳng giới

Hệ lụy từ quan niệm bất bình đẳng giới

1673

VHO- Theo báo cáo từ Tổng cục Thống kê, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh tăng cao trong những năm gần đây và được dự báo còn tiếp tục gia tăng trong những năm tiếp theo.

Lan tỏa phong trào nhảy dân vũ ở phụ nữ nông thôn Lan tỏa phong trào nhảy dân vũ ở phụ nữ nông thôn

Lan tỏa phong trào nhảy dân vũ ở phụ nữ nông thôn

2593

VHO- Gần đây Hội Phụ nữ xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã tích cực vận động chị em tập luyện nhảy dân vũ. Đến nay, nhiều CLB nhảy dân vũ đã được thành lập thu hút đông đảo chị em tham gia, tạo nên sân chơi bổ ích thiết thực trong đời sống.


Nếu nói lại thì bị cho là… cãi láo

VHO- “Đôi khi em muốn bày tỏ ý kiến của mình thì bị bố mẹ cho là “cãi láo”, bất hiếu, ép buộc em phải học trường theo ý muốn của họ...”, đó là một trong số những tâm tư, suy nghĩ được các em bày tỏ với mong muốn người lớn hiểu mình hơn, từ đó góp phần thay đổi suy nghĩ, nhận thức, hoạt động để đảm bảo quyền trẻ em trên toàn xã hội.

Tình người trong “Trở về giữa yêu thương”

VHO- Trở về giữa yêu thương là bộ phim truyền hình nhiều tập đã đi vào hồi kết là câu chuyện gia đình với nhiều xung đột giữa cha và con, mối quan hệ phức tạp trong từng cử chỉ, hành vi tâm lý để rồi mọi người đều nhận ra gia đình dù bao sóng gió vẫn luôn là bến đỗ yêu thương nhất.

Nghĩ thêm về hạnh phúc...

VHO- Ngày 20 tháng 3 là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên độ dài của ngày và đêm bằng nhau, thể hiện sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030: Phải phù hợp thực tế

VHO- Kế hoạch Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030 phải chi tiết, sát với tình hình thực tế để việc triển khai phải thực sự có hiệu quả. Trong đó cần chú ý tới nguồn lực đầu tư cho công tác gia đình cũng như sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cấp, các ngành.

Những kỹ năng sống giúp con trở thành một người có trách nhiệm

VHO- Dạy con những kỹ năng sống giúp chúng trở thành những con người có trách nhiệm không phải là chuyện có thể xảy ra trong ngày một ngày hai. Điều này cần có thời gian, nỗ lực và sự nhất quán trong việc dạy bảo con trẻ trong giai đoạn trưởng thành của chúng.

12345678910Sau

Thời sự

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 04:00:00
ngày 2021-04-13

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top