Gia đình

07 Tháng Mười Hai 2019
Về phát triển toàn diện trẻ thơ: Việt Nam đã và đang cam kết mạnh mẽ để... Về phát triển toàn diện trẻ thơ: Việt Nam đã và đang cam kết mạnh mẽ để...

Về phát triển toàn diện trẻ thơ: Việt Nam đã và đang cam kết mạnh mẽ để...

435

VHO- Trên thế giới hiện cứ 6 trẻ em thì có một trẻ em sống trong khu vực có xung đột. Cứ 7 phút qua đi có một trẻ em bị tước đi cuộc sống của mình vì bạo hành. 3/4 số trẻ em bị người thân có những hành vi hoặc bằng hành động, lời nói, thái độ xâm hại, ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần của các em...

Đâu là “rào cản” khó nói của phụ nữ Đâu là “rào cản” khó nói của phụ nữ

Đâu là “rào cản” khó nói của phụ nữ

402

VHO-Nhằm nhận diện những đặc điểm hôn nhân và gia đình Việt Nam hiện nay và xu hướng biến đổi trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới đã tổ chức Hội thảo “Hôn nhân và Gia đình ở Việt Nam: Những kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2019 và những vấn đề chính sách đặt ra” vào 5.12 tại Hà Nội.


Chăm sóc, bảo vệ trẻ em: Không phải ban hành văn bản là xong

VHO-  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em nhấn mạnh tại hội nghị về chính sách phát triển toàn diện trẻ em, sáng 23.11. Ghi nhận các ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng nêu một số bất cập, hạn chế về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em sẽ được Chính phủ tập trung chỉ đạo.

Chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực

VHO- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 và Chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động chấm dứt bạo lực giới 2019, hơn 400 nam giới đến từ các câu lạc bộ nam giới tại TP.HCM và Quân đoàn 4 trực thuộc Bộ Quốc phòng đã có buổi giao lưu chia sẻ các sáng kiến nhằm chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục với phụ nữ và trẻ em tại TP.HCM.

Người thương binh miệt mài dạy học

VHO- Thực hiện lời dạy của Bác: “Thương binh tàn nhưng không phế”, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Đăng Khoa (xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) dẫu đôi mắt không còn thấy ánh sáng nhưng hằng ngày ông vẫn miệt mài với những công tác xã hội, dạy học cho học trò.

Bà ngoại cô đơn

VHO- Thằng Hà, con tôi bảo cả nhà, chỉ có bà ngoại là hàng độc, bị mẹ cho mấy roi vào mông. Đánh để dạy con giữ lễ, không được đùa ngoại như thế, nhưng ngẫm ra, nó nói cũng không phải không có lý.

Mái ấm của những đứa trẻ kém may mắn

VHO- “Sinh thời, Bác Hồ mong ước tất cả trẻ em Việt Nam có đủ cơm ăn áo mặc, được đến trường. Với những cháu bé mà chúng tôi đã và đang cưu mang, chúng tôi cùng chung nguyện ước đó, cố gắng nuôi dưỡng chăm sóc các cháu thật tốt, cho các cháu được đến trường lớp học hành thu nhận kiến thức”.

12345678910Sau

Thời sự

12oC

Độ ẩm: 82%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2019-12-07

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top