17 Tháng Sáu 2021

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Thứ Bảy 04/05/2019 | 12:51 GMT+7

Nhân chuyến công tác tại TP. HCM, sáng ngày 4.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và bà Ngô Thị Huệ, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, một trong 10 nữ đại biểu Quốc hội đầu tiên của nước ta tham quan phòng trưng bày của Bảo tàng

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các thành viên trong đoàn đã tham quan các phòng trưng bày chuyên đề tại Bảo tàng. Trong đó có Phòng trưng bày Lịch sử chiếc áo dài Việt Nam với 100 hiện vật và hình ảnh xoay quanh chiếc áo dài Việt Nam. Đặc biệt, có chiếc áo dài của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 13 Nguyễn Thị Kim Ngân mặc tại buổi tuyên thệ nhậm chức và là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử nước ta được tặng lại cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bên chiếc áo dài mặc lúc tuyên thệ được tặng lại cho Bảo tàng

Sau khi nghe Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ Nguyễn Thị Thắm chia sẻ về một số hoạt động của Bảo tàng trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương tập thể Bảo tàng trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã năng động, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là trong hoạt động sưu tầm hiện vật, tư liệu về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Nam Bộ. Đồng thời nhấn mạnh, Bảo tàng là công trình văn hóa tâm huyết của phụ nữ Nam bộ, nơi gìn giữ, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ miền Nam đến các thế hệ hôm nay và mai sau. Vì thế, TP.HCM cần quan tâm đầu tư để Bảo tàng mở rộng không gian trưng bày, tạo sức hấp dẫn, đưa Bảo tàng thành điểm tham quan của du khách trong nước và quốc tế khi đến TP.HCM.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với tập thể Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sẽ tích cực hỗ trợ Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ trong việc thực hiện bộ sưu tập áo dài của các nữ đại biểu Quốc hội tiêu biểu, nữ Bộ trưởng và Bí thư các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời tạo thuận lợi cho tập thể Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đến tham quan, học tập kinh nghiệm trưng bày của Bảo tàng tại Nhà Quốc hội. Qua đó, làm tốt hơn nữa công tác sưu tầm, bảo quản hiện vật và trưng bày, giới thiệu đến công chúng, nhất là thế hệ trẻ những giá trị lịch sử - văn hóa, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Nam Bộ.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng thăm hỏi và chúc sức khỏe bà Ngô Thị Huệ, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, một trong 10 nữ đại biểu Quốc hội đầu tiên của nước ta, đồng thời là một trong những người sáng lập nên Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

HOÀNG HẢI

Print