17 Tháng Sáu 2021

TP. HCM: Chủ động cung cấp thông tin chính thống cho báo chí

Chủ Nhật 05/05/2019 | 17:30 GMT+7

VHO-Chiều ngày 5.5, TP. HCM đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm báo chí thực hiện chức năng cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động báo chí. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo…

Trung tâm có thiết kế hiện đại với 5 phân khu chức năng, gồm có phòng họp báo, phòng tiếp phóng viên, phòng làm việc của phóng viên, các phòng dịch vụ và giao lưu… Các khu làm việc được trang bị đầy đủ thiết bị văn phòng, máy tính kết nối Internet tốc độ cao, dịch vụ viễn thông cùng nhiều màn hình lớn truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện. Qua đó, tạo thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP.HCM hoạt động. 

Các đại biểu khởi động hoạt động của Trung tâm Báo chí TP. HCM

Các chức năng chính của Trung tâm là đầu mối đề nghị lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, đồng thời thu thập và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí. Đây cũng là nơi TP.HCM tổ chức các buổi họp báo, công bố sự kiện, truyền thông; xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu phục vụ cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông, hỗ trợ các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn thành phố theo đúng quy định của pháp luật… Đi vào hoạt động, Trung tâm là đầu mối kết nối giữa lãnh đạo các cấp của thành phố và các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về các hoạt động của thành phố đến cơ quan báo chí.

Các đại biểu tham quan và tìm hiểu hoạt động của Trung tâm Báo chí

Chúc mừng TP. HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước có Trung tâm báo chí, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh đây sẽ là nơi tiếp cận thông tin chính thống của các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố, giúp nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về công tác báo chí…. Đây còn là mô hình điểm cho các địa phương khác trong cả nước học tập và nhân rộng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố hiện có 31 cơ quan báo chí của thành phố, 142 cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương cùng 12 cơ quan báo chí nước ngoài đóng trên địa bàn thành phố với hơn 2.000 nhà báo chuyên nghiệp đang hoạt động báo chí. Theo đó, Trung tâm đi vào hoạt động trở thành địa chỉ tin cậy để các cơ quan báo chí tiếp nhận thông tin và phản hồi lại thông tin một cách chính thống của thành phố. TP.HCM cũng sẽ chủ động hơn nữa trong cung cấp thông tin chính thống cho báo chí, nhất là trong bối cảnh bùng nổ thông tin mạng như hiện nay, trả lời nhanh nhất, chuẩn mực nhất các vấn đề báo chí quan tâm chứ không đợi để người phát ngôn trả lời định kỳ mỗi tháng một lần. Dịp này, ông Phong cũng yêu cầu Công an TP.HCM và các đơn vị liên quan xử lý nghiêm hành vi xâm hại nhà báo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà báo chân chính hoạt động nghề nghiệp hiệu quả cao nhất. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng cam kết đồng hành cùng các cơ quan báo chí với phương châm không có vùng cấm, quan tâm đến đời sống kinh tế của báo chí, không để báo chí bị thương mại hóa do sự tác động của cơ chế thị trường…

Một góc phòng làm việc của phóng viên tại Trung tâm Báo chí

H. HẢI

Print
«Tháng Sáu 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17181920
21222324252627
2829301234
567891011

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top