26 Tháng Giêng 2021

Lâm Đồng: Đi ăn cưới, 129 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Thứ Hai 13/05/2019 | 19:05 GMT+7

VHO - Sau khi nhận được thông báo, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã thành lập đoàn xuống huyện Di Linh để triển khai kịp thời các biện pháp xử lý vụ ngộ độc thực phẩm và điều tra vụ việc.

Các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại TTYT huyện Di Linh

Theo đó, vào chiều và tối ngày 12.5, tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã ghi nhận nhiều ca nhập viện với cùng triệu chứng buồn nôn, nôn, sốt, tê mỏi, đi ngoài nhiều lần...

Đại diện Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, tính đến 23 giờ cùng ngày đã có ít nhất 129 trường hợp phải nhập viện và điều trị, trong đó, trẻ em dưới 1 tuổi là 27 trường hợp.

Theo chẩn đoán ban đầu có thể các trường hợp trên bị ngộ độc thực phẩm.

Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông, Trung tâm Y tế huyện đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh để điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Đến trưa 13.5 đã có 93 bệnh nhân xuất viện, 36 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại TTYT huyện Di Linh đã ổn định sức khỏe. Không có trường hợp nặng và tử vong.

Trước đó, trưa ngày 12.5, tất cả các trường hợp ngộ độc trên có tham dự 1 bữa tiệc cưới tại địa chỉ tổ dân phố Di Linh Thượng 2 (Thị trấn Di Linh, huyện Di Linh).

Được biết, bữa tiệc trên được gia đình tổ chức tiệc cưới thuê dịch vụ nấu ăn lưu động Hoàng Vy (địa chỉ 165/12 Tân Vượng, P. Lộc Châu, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) đứng ra thực hiện trọn gói.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn thực phẩm đã tổ chức điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm, đồng thời phối hợp với TTYT dự phòng tiến hành lấy mẫu theo quy định.

Vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.

THÀNH KHIÊM

Print
«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31