28 Tháng Giêng 2021

Đà Nẵng: 106 thí sinh vắng mặt trong môn thi Ngữ văn

Chủ Nhật 02/06/2019 | 11:44 GMT+7

VHO- Sáng nay 2.6, 12.895 thí sinh ở thành phố Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Theo báo cáo ban đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, có 106 thí sinh vắng mặt trong môn thi này; ngoài ra không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Các phụ huynh chờ con với tâm trạng lo lắng

Những thí sinh ra đầu tiên mang tâm trạng phấn khởi

Kết thúc buổi thi môn văn, nhiều thí sinh bất ngờ khi đề thi, vì phần nghị luận (câu 5 điểm) ra lại tác phẩm “Chiếc lược ngà” của 2 năm trước. Nếu thí sinh nào học tủ thì rất khó vượt qua. Tuy vậy, đa phần các thí sinh đều cho rằng đề thi môn Văn không quá khó. Bạn Nguyễn Hoàng Hà, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Linh, quận Cẩm Lệ cho biết: Em thấy đề thi năm nay rất hay, vì 2 đoạn trích đó là đoạn đặc sắc trong tác phẩm Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng). Cũng có một vài bạn của em năm nay “trật tủ” vì cho rằng đề thi sẽ là Bếp lửa (Bằng Việt). Bất ngờ vì năm vừa rồi cũng ra đề là truyện ngắn và đề tài chiến tranh là tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa.

Trao đổi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn

Cô giáo chủ nhiệm chia sẻ với học sinh sau buổi thi

Thí sinh Quỳnh Châu (Trường Nguyễn Thị Định), Nguyễn Thiên An (trường Huỳnh Thúc Kháng) tự tin đánh giá bài thi của em được khoảng 7 - 8 điểm, các em đã ôn bài khá kỹ và cũng không bất ngờ lắm trước đề thi năm nay. “Ngay mai thi Toán, em cũng đã chuẩn bị bài khá đầy đủ nhưng không biết có gì quá khó khăn không” - Thiên An chia sẻ.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với nhiều tâm trạng

Được biết, năm học 2019 - 2020 sắp tới, Đà Nẵng có hơn 9.400 chỉ tiêu tuyển sinh vào 20 trường THPT công lập. Tỷ lệ “chọi” khá lớn khi có hơn 13 nghìn lượt hồ sơ thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10.

NGỌC HÀ

Print
«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31