28 Tháng Giêng 2021

Thi công rồi... “gom nước” đổ vào nhà dân

Thứ Hai 03/06/2019 | 10:28 GMT+7

VHO- Nhiều hộ dân sinh sống tại tổ 5, thị trấn Chư Sê (đoạn tuyến tránh QL 14 qua huyện Chư Sê, Gia Lai) tỏ ra bất an, nhất là mỗi khi trời mưa, bởi nước đổ như thác có thể gây lở đất, sập nhà.

 Sàn nhà bị nứt, sụt lún sau những trận mưa

Nguyên nhân được người dân chỉ ra rằng, do dự án thi công quốc lộ đã “thu gom” toàn bộ cống thoát nước tạo thành lũ mỗi khi trời mưa đổ trực tiếp vào nhà dân gây sập tường, hư hỏng tài sản.

Theo phản ánh của các gia đình bà Nguyễn Thị Thái Hường, ông Phạm Thế Phương và ông Tạ Văn Lân cùng trú tại tổ 5 thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, trong quá trình thi công tuyến tránh QL14 đoạn qua trung tâm huyện Chư Sê (Gia Lai), thay vì đưa các cống thoát ra nhiều hướng khác nhau, thì phía chủ đầu tư, thiết kế và thi công dẫn toàn bộ nước mưa, nước thải của dân từ các hướng tập trung đổ vào một lối thoát cũ nằm trước nhà ông Phạm Thế Phương. Đỉnh điểm của việc “ưu ái” này là sau 2 trận mưa lớn xảy ra vào ngày 11 và 25.5 vừa qua đã khiến toàn bộ ngôi nhà (tầng dưới bị ngập), sân, tường gạch, móng tường nhà đều bị đổ sập, đất, gạch, đá bị nước mưa cuốn trôi ra phía sau nhà phá hoại hoa màu của người dân.

Bức xúc về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thái Hường nói: Từ lúc thi công đường tránh QL 14 đoạn qua huyện Chư Sê, khi thấy các đường cống thoát nước từ tứ hướng, nhiều nhất là hướng từ đường 17-3 dài gần chục cây số gom nước thoát đổ về chúng tôi đã có ý kiến nhưng không ai lắng nghe ý ki