14 Tháng Tám 2020

Dàn Hoa hậu, người đẹp của mảnh đất Cao Bằng

Thứ Sáu 09/08/2019 | 17:13 GMT+7

VHO- Nhắc đến Cao bằng là nhắc đến mảnh đất với những dãy núi cao trùng điệp, những thắng cảnh hùng vĩ đắm say lòng người. Nhưng ngoài việc đắm say bởi cảnh đẹp thiên nhiên người ta còn dễ bị “ lung lay” bởi vẻ đẹp của người con gái nơi đây. Tiêu biểu trong số đó là những người đẹp nổi bật như : 


1-    Hoa hậu Triệu Thị Hà
Triệu Thị Hà là người đẹp đã đăng quang ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 khi đang là sinh viên Đại học Quản trị kinh doanh Thái Nguyên. Người con gái dân tộc Nùng sinh năm 1992 đã quyết định Nam tiến và có đảm nhận vai chính trong một số bộ phim truyền hình và điện ảnh. Tiêu biểu như phim : “ Mỹ Nhân”, “ Tình hoa muống biển”, “ Cỏ dại”, “ Như khúc tình ca”... Cuộc sống riêng tư của cô hiện nay trở nên khá bí ẩn, những hoạt động của cô từ năm 2017 trở về đây hầu như không có bất kỳ thông tin nào.
2-    Hoa hậu Lương Thùy Linh


Cô gái sinh năm 2000 vừa giành vương miện Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đồng nghĩa với việc sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại Hoa hậu Thế giới 2019. Thần thái tự tin, hình thể lý tưởng cộng với vốn tiếng Anh cực tốt ( IELTS 7.5) Thùy Linh đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như sự kỳ vọng sẽ “ làm nên chuyện” tại đấu trường Quốc tế. Trước khi đăng quang Thùy Linh là một học sinh giỏi toàn diện của trưởng THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng. Cô có lối sống giản dị và gần gũi. 
3-    Hoa hậu Bế Thị Băng


Hoa hậu Vầng trăng khuyết 2019 là một cuộc thi nhằm gửi gắm những thông điệp sâu sắc tới cộng đồng người khuyết tật Việt Nam và toàn xã hội. Chương trình do Hội Thanh niên khuyết tật TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng và các đơn vị liên quan tổ chức. Với khả năng múa, nhảy chỉ bằng một chân trái và màn hùng biện ấn tượng, cô gái Bế Thị Băng gây được ấn tượng mạnh với Ban Giám khảo và khán giả, qua đó giành ngôi hoa hậu cuộc thi. Ngoài giành vương miện hoa hậu, Băng còn nhận được thêm hai giải phụ là Giải thí sinh được yêu thích nhất và Giải tài năng.
4-    Người đẹp Hà Thanh Vân


Thanh Vân từng là Á khôi Ngoại thương Hà Nội 2013 và là thí sinh dân tộc thiểu số duy nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô sở hữu nét đẹp dịu dàng, thuần Việt. Cô tốt nghiệp đại học ở Mỹ vào giữa năm 2015, sau đó ở lại thêm một năm để tìm việc làm và rèn luyện kỹ năng