26 Tháng Mười 2020

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường học cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Ninh

Thứ Sáu 23/08/2019 | 09:54 GMT+7

VHO- Sáng 22.8, tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ trao tặng công trình Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn cho học sinh nghèo tại địa phương.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với học sinh Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn.

Được biết, Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn là hai ngôi trường do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động tài trợ xây dựng thông qua việc trao tặng bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Cả 2 ngôi trường được khởi công từ tháng 3.2019 với kinh phí trên 8,3 tỉ đồng, bao gồm 18 phòng học, 21 phòng nội trú, đáp ứng nhu cầu dạy và học của 456 học sinh, 42 giáo viên.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện các nhà tài trợ trao tặng công trình trường cho thầy và trò nhà trường trước năm học mới.

Đến thời điểm hiện tại, các hạng mục xây dựng đã hoàn thiện và sẵn sàng phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới. Hai ngôi trường tiểu học và THCS được hoàn thành ngay trước dịp khai giảng này đã giúp dồn ghép được 2 điểm trường lẻ ở xa về điểm trường trung tâm, tạo điều kiện tập trung, thuận lợi để các em học sinh trên địa bàn theo học đầy đủ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng các đại biểu đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng đã trao tặng 500 phần quà là đồng phục cho thầy, trò nhà trường với tổng giá trị trên 600 triệu đồng.

 Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trao tặng đồng phục cho thầy và trò nhà trường

Cũng trong dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamik cũng đã trao tặng trên 71.000 ly sữa cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với mong muốn các em học sinh vùng cao sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

 Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: “Trường Tiểu học - THCS Đồng Sơn được đồng chí Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ, trao tặng là một công trình ý nghĩa, góp phần phát triển nguồn nhân lực, xóa đói, giảm nghèo tại một xã vùng cao còn nhiều khó khăn như Đồng Sơn. Hi vọng, với ngôi trường mới khang trang, sẽ tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường dạy tốt, học tốt”.

GIA BẢO

Print