24 Tháng Giêng 2021

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng: Đào tạo kỹ năng biểu diễn sân khấu cho diễn viên Đoàn ca múa nhạc

Thứ Ba 26/11/2019 | 21:26 GMT+7

VHO- Chiều 26.11, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi báo cáo, đánh giá kết quả tập huấn về Kỹ năng biểu diễn sân khấu của các diễn viên Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương.

Chương trình báo cáo kết quả tập huấn về Kỹ năng biểu diễn sân khấu cho diễn viên tại Nhà hát Trưng Vương

Trước đó, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng biểu diễn trên sân khấu của đội ngũ diễn viên, Ban lãnh đạo Nhà hát Trưng Vương đã mời ông Montree Sriwihok Joe - chuyên gia vũ đạo và kỹ năng biểu diễn người Thái Lan về giảng dạy và đào tạo. Ông MonTree Sriwihok là biên đạo nổi tiếng và quen thuộc của chương trình Sao Mai-Điểm Hẹn, ông từng làm nghiên cứu sinh tại Mỹ, là người có những cảm nhận và suy nghĩ độc đáo, dàn dựng nhiều chương trình đem lại cảm hứng cho cả nghệ sĩ và người xem. Theo đó, trong 10 ngày (từ 16 - 26.11), 36 diễn viên của Nhà hát Trưng Vương đã được tập huấn và đào tạo theo những phương pháp mới, đợt đào tạo lần này không chỉ rèn luyện bản lĩnh sân khấu cho các diễn viên mà còn giúp mỗi người tự “vượt qua chính mình”, khơi gợi, khám phá và thể hiện được vẻ đẹp độc đáo, thế mạnh riêng của mình trên sân khấu.

Ông MonTree Sriwihok đánh giá sau buổi báo cáo: “Các diễn viên Nhà hát Trưng Vương đều là những người có tài năng riêng của mình, tuy nhiên để những tài năng này phát triển thì cần được đào tạo và tập luyện một cách chuyên nghiệp nhiều hơn nữa. Họ cần được “tiếp lửa” bằng những chương trình đào tạo sáng tạo để xua đi sự nhàm chán trong tập luyện. Chúng tôi muốn cho khán giả thấy mặt khác của các diễn viên, có những diễn viên thường ngày chỉ hát ballad thì hôm nay chọn hát rock rất thành công, hoặc họ tự làm mới mình bằng nhiều cách thể hiện khác qua cách chọn bài, vũ đạo. Các diễn viên đã chứng tỏ họ không chỉ có một tài năng mà còn rất nhiều khả năng khác. So với ngày đầu tiên, cách nhìn nhận của các bạn về âm nhạc, phong cách, ý tưởng đã hoàn toàn có sự thay đổi tích cực, tuy nhiên để giữ vững kết quả này thì ngày nào các bạn cũng phải tập luyện tích cực và cố gắng nhiều hơn nữa”, ông MonTree Sriwihok nhắn nhủ.

Với mong muốn phát triển kỹ năng của diễn viên Đoàn ca múa nhạc, những năm qua, Ban lãnh đạo nhà hát Trưng Vương đã thực hiện nhiều chương trình đào tạo liên tiếp như mởi các nghệ sĩ, chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước tới để tập luyện, nâng cao khả năng biểu diễn của diễn viên. Về chương trình lần này, theo ông Trần Văn Hào - Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, ngoài mục đích đào tạo kỹ năng còn là dịp để kết nối giữa các diễn viên: “Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương đang cố gắng để ngày càng vượt trội về chuyên môn, năng lực, đáp ứng tốt thị hiếu của khán giả trong và ngoài nước. Ngoài những chương trình phục vụ khán giả, mở rộng sân chơi và tìm kiếm tài năng, nhà hát cũng đang xây dựng nhiều chương trình để phục vụ người dân trong dịp đặc biệt chào đón năm mới 2020”, ông Hào chia sẻ.

NGỌC HÀ

Print
«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6
7
8
910
11
12
13
14
15
1617
18
19
20
21
22
2324
Sẵn sàng cho ngày khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Sẵn sàng cho ngày khai mạc Đại hội XIII của Đảng

VHO-Ngày mai 25.1, phiên trù bị của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lịch sử, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Chi tiết
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top