20 Tháng Hai 2020

Lễ cúng Tổ võ cổ truyền Bình Định

Thứ Hai 30/12/2019 | 13:45 GMT+7

VHO - Ngày 29.10 tại Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Định, Sở VHTT tỉnh đã tổ chức Lễ cúng Tổ nhằm tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính tri ân Hoàng đế Quang Trung và các bậc võ tướng, tiền nhân đã dày công xây dựng và phát triển võ cổ truyền Bình Định; đồng thời, tôn vinh và giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục tiếp nối gìn giữ và phát huy truyền thống thượng võ.

Lễ cúng Tổ võ cổ truyền được tổ chức trang trọng

Về dự Lễ cũng Tổ võ cổ truyền có đại diện các Sở, ngành, hội võ thuật; đặc biệt là có hàng trăm võ sư, HLV, VĐV của các võ đường, môn phái trong và ngoài tỉnh.

Theo truyền thống hằng năm, tại Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Định diễn ra Lễ cúng tổ với những nghi thức trang nghiêm, thành kính thiêng liêng, nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Hoàng Đế Quang Trung và các bậc tiền nhân dày công xây dựng, phát triển võ cổ truyền Bình Định. Nhìn lại trong năm qua, Bình Định có rất nhiều chương trình, sự kiện được diễn ra có sự tham gia của võ cổ truyền như: Dạ hội Mừng Đảng-Mừng Xuân năm 2019, chương trình Đêm võ đài Bịnh Định diễn ra vào các ngày lễ lớn và tối thứ Bảy hằng tuần tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành phục vụ người dân và khách du lịch, Liên hoan Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII…

Biểu diễn võ thuật tại Lễ cúng Tổ võ cổ truyền Bình Định

Trong năm 2019, phong trào võ cổ truyền Bình Định đã có nhiều hoạt động sôi nổi, gặt hái thành công rực rỡ. Trong đó, các VĐV của Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh đã đoạt 132 huy chương các loại (72 HCV, 35 HCB, 25 HCĐ) tại các giải quốc gia và quốc tế. Đáng biểu dương hơn, lần đầu tiên thi đấu ở cả 3 giải thì võ cổ truyền Bình Định đều xếp hạng nhất toàn đoàn: Giải Vô địch võ cổ truyền toàn quốc, Giải Cúp Vô địch võ cổ truyền toàn quốc, Giải Vô địch trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc; đặc biệt VĐV Nguyễn Thị Hằng Nga của Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh đã đoạt HCV môn kickboxing tại SEA Games 30. 

Đại diện Tổng cục TDTT trao trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho các HLV, VĐV tỉnh Bình Định

Tại buổi lễ, đại diện của Tổng cục TDTT đã trao 6 Bằng khen của Bộ VHTTDL cho các VĐV, HLV có thành tích xuất sắc giành huy chương tại Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II năm 2018  tổ chức tại Việt Nam; cùng với đó, đại diện của lãnh đạo tỉnh cũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các HLV, VĐV của Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh, vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần tích cực bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam.

PHAN HIẾU

Print
«Tháng Hai 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
2728
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13