22 Tháng Hai 2020

Biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Thứ Hai 13/01/2020 | 09:48 GMT+7

VHO- 90 cấp ủy viên - 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở làm việc trong 90 doanh nghiệp và đến từ nhiều địa phương khác nhau là những người thực sự tiêu biểu, đại diện cho bốn mô hình hoạt động của Đảng, của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Lễ “Biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” diễn ra vào hồi 20h ngày 12.1 tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội), tới dự có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Chương trình nhằm tôn vinh, biểu dương và nhân rộng gương cấp ủy viên  là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên là công nhân, lao động trong các doanh nghiệp.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai đã đánh giá cao Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã tôn vinh, biểu dương các đồng chí cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, hoạt động này không chỉ ghi nhận, động viên, khích lệ mà còn khẳng định vai trò của tổ chức đảng cơ sở qua những cán bộ công đoàn tiêu biểu là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước chiếm tỷ trọng ngày càng lớn, là động lực cho phát triển kinh tế và là khu vực đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng. Với sự nỗ lực của các cấp ủy, tổ chức đảng, đến nay đã có hơn 12.000 tổ chức cơ sở Đảng, hơn 180.000 đảng viên đang làm việc trong khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. Đây chưa phải là con số mong muốn nhưng là nền tảng quan trọng để tổ chức đảng, đảng viên phát triển tương xứng với số lượng doanh nghiệp ngoài nhà nước đang tăng nhanh.

“Để Công đoàn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, là sự lựa chọn đầu tiên của người lao động, Công đoàn phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người lao động; khuyến khích người lao động trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, lao động có trách nhiệm, góp phần phát triển doanh nghiệp, cũng chính là nâng cao cuộc sống của chính mình. Trên cơ sở đó, phát triển tổ chức, phát triển đoàn viên, tạo nguồn để bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp”, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh.

Bà Trương Thị Mai và ông Lê Đình Khang trao Bằng khen  cho các cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Theo Ban tổ chức, 90 cấp ủy viên - 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở - làm việc trong 90 doanh nghiệp và đến từ nhiều địa phương khác nhau là những người thực sự tiêu biểu, góp phần tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng. Ông Lê Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định: Phần lớn các cấp ủy viên – Chủ tịch Công đoàn cơ sở được tuyên dương là những người có động cơ phấn đấu vào Đảng trong sáng; có quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu không ngừng để trở thành đảng viên; có nhiều sáng tạo và sự trưởng thành vượt bậc trong công tác chuyên môn; đặc biệt là trong hoạt động công đoàn cơ sở, phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…”Trong bối cảnh mới của đất nước, công tác xây dựng Đảng, hoạt động công đoàn trong nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có tỷ lệ vốn nhà nước thấp hoặc Nhà nước đã thoái hết vốn có nhiều khó khăn, thách thức. Song với bản lĩnh, ý chí, tính gương mẫu và đặc biệt là niềm tin vào chủ trương của Đảng, nhiều cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở đã cùng tập thể tạo ra những bước ngoặt, viết tiếp câu chuyện thành công của doanh nghiệp”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh.

QUỲNH HOA

Print
«Tháng Hai 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
2728
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
2223
2425262728291
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top