06 Tháng Sáu 2020

Bún bò trộn: Món ăn sáng ngon miệng cho mùa Hè nóng nực

Thứ Năm 14/05/2020 | 09:25 GMT+7

VHO- Mùa Hè miền Bắc nóng nực, nhiều người sợ những đồ ăn nước nóng bốc khói và thường thích những món trộn mát mẻ như bún bò trộn. Đây là món ăn có nguyên liệu vừa đơn giản vừa dễ chế biến.

Nguyên liệu: Dầu mè, xì dầu càng cua, sốt chanh leo, đường, muối, tiêu; rau thơm các loại, dưa chuột, hành tây, lạc rang; 400gr thịt bò; 1kg bún

Chọn thịt bò tươi

Hỗ hợp dầu mè, xì dầu càng cua, 1 thìa sốt chanh leo, đường, chút muối vừa khẩu vị

Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên bếp

Phi thơm tỏi để xào bò với hành tây cùng chút tiêu rồi trộn bún với hỗn hợp nước sốt ở trên, nêm nếm vừa miệng. Thêm giá, dưa chuột, hành phi thơm, lạc rang tùy theo khẩu vị

Bún bò trộn là món ăn sáng phù hợp với tiết trời mùa Hè nóng nực miền Bắc

TTXVN

Print
«Tháng Sáu 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
67
891011121314
15161718192021
22232425262728
293012345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top