Đặc biệt, trong đêm cuối cùng lễ hội, chương trình big dish (nồi khổng lồ) với chiếc bánh xèo… do 13 đầu bếp thế giới và Việt Nam cùng thực hiện đã thu hút hàng trăm du khách thích thú chiêm ngưỡng. Đây là chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, có trọng lượng khoảng 150kg, được hình thành từ nhiều nguyên liệu từ Đà Nẵng: bột, gạo, rau sống, giá đỗ, các loại hải sản…
13 đầu bếp thế giới và Việt Nam cùng làm chiếc bánh xèo lớn kỷ lục
Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh
Sẵn sàng thưởng thức món bánh xèo truyền thống của Đà Nẵng
Bánh xèo khổng lồ làm từ nhiều nguyên liệu truyền thống: bột mì, giá đỗ, các loại hải sản...
Những ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp từ các quốc gia: Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia đã cống hiến với tất cả niềm đam mê và dành trọn tâm huyết để mang đến cho du khách sự trải nghiệm hết sức thú vị và khó quên khi được thưởng thức những món ăn độc đáo, hấp dẫn, những tinh hoa ẩm thực được chế biến từ các nguyên liệu địa phương.
Gian hàng Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của Ẩm thực Trần tại lễ hội
Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng cũng có dịp đưa sản phẩm ẩm thực của mình ra với công chúng, góp phần làm nên sự đa dạng của lễ hội ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng.
Các đầu bếp trổ tài
NGỌC HÀ