Giải trí

23 Tháng Mười 2019

Lê Âu Ngân Anh đã vi phạm quy chế cuộc thi “Hoa hậu Đại dương VN 2017”

Thứ Tư 09/01/2019 | 17:54 GMT+7

VHO - Chiều 9.1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã có buổi làm việc với luật sư Nguyễn Huy An – đại diện của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới xung quanh lý do vi sao không cấp giấy phép cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2018 - Miss Intercontinental 2018” tại Philippines từ ngày 7.1.2019 đến 28.1.2019.

Theo Công văn số 806 ngày 10.12.2018 của Cục NTBD gửi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới, Cục NTBD nêu rõ: Cục không có cơ sở xem xét hồ sơ của hồ sơ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đi tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu  quốc tế. Vì ngày 11.1.2018, Cục NTBD đã có văn bản số 18 về việc đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Đại dương VN 2017” và hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Nhưng đến nay, Cục NTBD vẫn không nhận được báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc thực hiện nội dung trên.

Trước Công văn số 806 này, phía Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế, đơn vị xin cấp phép cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2018” cho rằng đây là  một quyết định hành chính đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Lê Âu Ngân Anh. Vì vậy, phía Công ty sẽ cương quyết thực hiện các quyền mà pháp luật cho phép để đảm bảo các quyền hợp pháp của Lê Âu Ngân Anh.

Vì thế, tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục NTBD khẳng định lại một lần nữa, đến thời điểm này, Cục NTBD vẫn chưa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Trước đó, ngày 11.1.2018, Cục NTBD đã ra công văn số 18/NTBD-QLBD gửi Công ty TNHH Võ Việt Chung International đơn vị được cấp phép tổ chức “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”. Nội dung công văn khẳng định, Công ty TNHH Võ Việt Chung International và BTC cuộc thi đã vi phạm điểm b, khoản 1, điều 14 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ban hành ngày 12/11/2013 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ VHTTDL sau đó đã lập biên bản, ban hành quyết định số 81/QĐ-XPVPHC ngày 23.11.2017 xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định”.

“Dù chưa có văn bản nào hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh nhưng thực tế hiện nay cơ quan quản lý Nhà nước cũng chưa nhận được bất cứ văn bản  hay quyết định nào về việc Ngân Anh là Hoa hậu Đại dương. Trong khi đó, thí sinh Ngân Anh cũng có văn bản tường trình thừa nhận có phẫu thuật thẩm mỹ. Trong khi, ngay từ đầu trong đơn tham dự cuộc thi, Ngân Anh phải cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tuân thủ đúng quy định của cuộc thi, trong đó có quy định không được phẫu thuật thẩm mỹ. Như vậy tôi cho rằng đây là hành vi vi phạm có tính chất gian dối, không khai báo thành khẩn cho đến khi bị phát hiện”, ông Vinh nhấn mạnh.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết, trong đơn của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới gửi Cục NTBD có ghi rõ, hồ sơ thí sinh Lê Âu Ngân Anh đáp ứng đầy đủ các điều kiện được BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 chấp thuận. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi cũng như sau khi đạt giải, Lê Âu Ngân Anh không có bất kỳ vi phạm nào về quy chế, điều kiện cuộc thi cũng như quy định của pháp luật.  Vậy, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới có biết Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện để dự thi không? Vì Ngân Anh đã vi phạm quy chế cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017” và BTC cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017” cũng đã bị xử phạt hành chính. “Đối chiếu theo các quy định về mặt thủ tục, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới làm đúng thủ tục, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, khi làm đơn xin cấp phép cho thí sinh Ngân Anh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2018”  thì phải dựa trên những có cơ sở trước đây. Câu chuyện để dẫn tới sự việc hôm nay, Ngân Anh vẫn đang cố giữ khư khư một danh hiệu, vương miện mà hình thành từ rất nhiều lùm xùm xung quanh nó. Tôi biết khi tham gia cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”, thí sinh Ngân Anh đã vượt qua vòng 1. Tôi nghĩ, một cô bé đã tốt nghiệp THPT thì phải biết đọc, biết rõ điều kiện của cuộc thi là không qua phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn cố tình tham gia thì đó là gian dối, không trung thực. Do đó, đến nay thì vương miện và các chứng nhận với thí sinh Ngân Anh vẫn đang được cơ quan quản lý xem xét, xử lý”, ông Thái nhấn mạnh.

Trước những thông tin này, đại diện của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới, luật sư Nguyễn Huy An cũng khẳng định, Công ty TNHH Võ Việt Chung International sai phạm là rõ ràng rồi, không phải bàn, sai phạm đó đã được xử phạt bằng một quyết định xử phạt hành chính. Nhưng đến thời điểm này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới chưa có bất kỳ văn bản hay quyết định nào liên quan đến việc tước danh hiệu của thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Vì thế, khi công ty đề nghị cấp phép cho thí sinh Ngân Anh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2018” đã không được Cục NTBD chấp nhận và thấy rằng lý do từ chối đó không có căn cứ pháp lý.

Tuy nhiên, qua buổi làm việc này, sau khi nghe phía cơ quan quản lý Nhà nước giải đáp đầy đủ những thông tin mà phía Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới yêu cầu, luật sư Nguyễn Huy An cho biết sẽ báo cáo lại với công ty về buổi làm việc và sẽ có phản hồi cụ thể trong thời gian sớm nhất.

THANH NGỌC

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2019-10-23

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top