Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Giải trí

16 Tháng Tám 2022

Con đường xanh và cuộc thi làng, phố nở hoa ở Pháp

Thứ Ba 17/08/2021 | 16:00 GMT+7

VHO- Pháp là nước từng đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Quốc tế về Môi trường. Hàng năm các nơi tổ chức các cuộc thi quốc gia về Làng và thành phố nở hoa .

Cuộc thi trải qua bốn cấp (huyện, tỉnh, vùng, quốc gia). Tòa thị chính kêu gọi cư dân tham gia. Từ một lan can bé nhỏ chưa được 1 mét vuông đều có quyền đăng ký dự thi. Cấp tiếp theo, nhiều thành phố được chọn tham gia thi khu vực. Mỗi khu vực có nhiều thành phố. Thành phố, làng đạt giải thưởng sẽ được cấp chứng nhận hoa sao như cấp cho khách sạn (1, 2, 3, 4 sao) và được treo tấm biển lớn khi vào thành phố, gây thu hút du lịch, Mỗi một hoa sao phải qua một cấp xét duyệt khác nhau. Thành phố, làng đoạt giải trở thành nơi du lịch của năm. Thương mại kinh tế của nơi đó sẽ phát triển nhờ du lịch. Có nhiều giải, cao nhất là Hoa Vàng, tiếp đến sao hoa (4 hoa là đạt giải quốc gia).

Description: Villes et villages fleuris

Biển ghi “Thành phố nở hoa” Giải thưởng quốc gia Pháp 4 hoa

Thành phố bị mất danh hiệu cao quý này sẽ tạo ra một vấn đề căng thẳng trong cuộc tranh cử thị trưởng, bầu hạ nghị viện của kỳ sau. Thành phố mất giải do xây dựng quá nhiều sẽ bị treo biển “Thành phố bê tông hóa”.

Description: https://fresnes2020.files.wordpress.com/2014/12/laisse-beton2.jpg

Biển ghi : Thành phố bê tông hóa gần đạt đỉnh (3 cục bê tông)- Fresnes là thành phố vệ tinh Paris

Không gian xanh nở hoa phải đạt tiêu chuẩn quy định, có nơi dành cho thú cưng như chó mèo, để bảo đảm vệ sinh công viên với những con đường xanh đẹp cho trẻ em và người đi dạo, đi xe đạp. Đặc biệt để bảo vệ môi trường, xe đạp được ưu tiên đi trong một số công viên. Để giữ được danh hiệu đòi hỏi sự quan tâm của người lãnh đạo thành phố. Một số nơi, đảng xanh (đảng môi trường) đã thắng lợi giành được nhiều phiếu trong các cuộc bầu cử thị trưởng vì đề cao môi trường. Thành phố Arcueil từng thuộc vành đai đỏ nơiĐĐảng cộng sản luôn thắng phiếu nay đã nhường lại cho Đảng Xanh. Khi Đảng Xanh cầm quyền, thành phố đã đổi thay, nhiều nơi trồng hoa, cây xanh. Thành phố bỗng như thay áo mới. Hàng năm nhiều tòa thị chính cấp hạt hoa, cây miễn phí cho dân để tạo thành phố, làng hoa tươi xanh.

Description: Maisons fleuries communales

Ngôi nhà đoạt Giải Nở hoa năm 2020