Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
14 Tháng Tám 2022

Kiên Giang tập hợp “hạt nhân” để bảo tồn và phát triển Đờn ca tài tử

Thứ Hai 04/03/2019 | 09:03 GMT+7

VHO- Mới đây, Đại hội Câu lạc bộ (CLB) Ban chủ nhiệm Đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh Kiên Giang lần thứ I nhiệm kỳ 2019-2022 đã diễn ra gồm các thành viên đại diện cho thành phố, các huyện trong tỉnh Kiên Giang nhằm bảo tồn và phát triển ĐCTT. 

Toàn cảnh đại hội

Mục đích của CLB làm cầu nối cho mọi hoạt động của nghệ thuật ĐCTT từ tỉnh đến cơ sở; tổ chức giao lưu biểu diễn; truyền dạy; trao đổi kinh nghiệm. Tổ chức sân chơi thường xuyên cho những người mộ điệu ĐCTT đến tham gia; tổ chức các hoạt động phối hợp, giao lưu biểu diễn giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh; tìm kiếm tài năng để tham gia các cuộc liên hoan, hội thi cấp quốc gia và khu vực và phục vụ những sự kiện văn hóa, chính trị của tỉnh khi có yêu cầu; tham mưu cho ngành văn hóa về việc giới thiệu các cá nhân có chuyên môn giỏi, thành tích tốt trong phong trào của tỉnh nhà, để làm hồ sơ công nhận nghệ nhân ưu tú ĐCTT do Nhà nước phong tặng... 

Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ nhiệm CLB Ban chủ nhiệm ĐCTT của tỉnh cho biết: CLB Ban chủ nhiệm ĐCTT tỉnh Kiên Giang được thành lập vào tháng 8 năm 2017 với 20 thành viên, bước đầu CLB đã hỗ trợ và đẩy mạnh việc thành lập các CLB cấp huyện như: CLB huyện Gò Quao, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận và Tân Hiệp... Bên cạnh đó CLB đã thành lập đội ĐCTT tiêu biểu của tỉnh gồm có 23 thành viên nhằm để phục vụ chương trình và tham gia dự thi khu vực và toàn quốc.... Đến nay, toàn tỉnh có trên 150 CLB, nhóm với gần 2 ngàn thành viên tham gia.

Phương hướng hoạt động của CLB trong năm 2019 sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức từ tỉnh đến các huyện, thành phố trong tỉnh; thành lập các CLB liên huyện, thành phố (CLB Cụm) duy trì sinh hoạt theo định kỳ; thành lập Hội đồng thẩm định nghệ thuật ĐCTT trực thuộc CLB; tham gia Hội thi ĐCTT tỉnh Kiên Giang năm 2019... Đại hội đã bầu ra Ban chủ nhiệm CLB với 9 thành viên, ông Nguyễn Hoàng Vũ, được bầu làm Chủ nhiệm CLB Ban chủ nhiệm ĐCTT của tỉnh. 

Tất cả các đại biểu tham dự đại hội đã phát biểu trao đổi với mong muốn mang đến những ý kiến tâm huyến nhất của mình trong việc tìm giải pháp bảo tồn và phát triển ĐCTT ở Kiên Giang để cùng đồng hành với các tỉnh, thành phố có nghệ thuật ĐCTT được bảo tồn và phát triển.

THẾ HẠNH


 

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top