TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Tổng biên tập
CHU THỊ THU HẰNG
Tel: 04.22415051 
Fax: 04.39427503
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” với giá… mềm
Điện ảnh - Truyền hình
Phim Việt hóa: Vừa xem vừa lo!
Sân khấu
"Mình còn yêu nữa là khán giả"
Văn học
Kết thúc kịch tính của Đại hội XII Hội Nhà văn Hà Nội
Sách mới
Gìn giữ di sản Sài Gòn
Thời trang - Làm đẹp
Ngày hội tôn vinh trang phục nam truyền thống
Di sản
Khai quật tàu chở cổ vật đắm ở vùng biển Quảng Ngãi
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Tượng đài tiền tỉ vừa hoàn thành đã xuống cấp: Cảnh báo sự cẩu thả và dối trá
Trang chủ > Giải trí > Liên Hợp Quốc: Ăn côn trùng để giảm đói nghèo

Liên Hợp Quốc: Ăn côn trùng để giảm đói nghèo (15/05/2013)

Một cửa hàng dế mèn tại Thái Lan Ảnh: FLICKR
VH- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hợp Quốc đang soạn thảo chương trình dinh dưỡng mới, trong đó dự trù sử dụng các loại côn trùng như kiến, bọ cánh cứng, châu chấu và dế mèn, dế trũi làm thực phẩm dành cho con người và gia súc, gia cầm.

Trong bản báo cáo mà FAO công bố hôm 13.5 cho biết, các giống côn trùng có mặt ở khắp mọi nơi và sinh sôi rất nhanh. Ngoài ra, côn trùng ảnh hưởng không đáng kể đến môi trường xung quanh. Lớp vỏ ngoài thân của chúng rất giàu protein cao cấp và những thành tố dưỡng chất khác là thực phẩm bổ sung đắc dụng cho trẻ em suy dinh dưỡng.

Tuy nhiên, các tác giả của báo cáo thừa nhận rằng cho đến nay, nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là ở các nước phương Tây, vẫn giữ thành kiến rằng côn trùng là loài bẩn thỉu nên họ chưa sẵn sàng coi chúng là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng.

Theo báo cáo, hiện có khoảng hơn 2 tỷ người trên thế giới sử dụng côn trùng trong một phần bữa ăn hằng ngày. “Ở nhiều nơi, một số loài côn trùng là đặc sản.Chẳng hạn, người dân ở phía Nam châu Phi coi một số loài sâu là thực phẩm hảo hạng và họ phải chi rất nhiều tiền để mua chúng”, báo cáo nhấn mạnh.

Cũng theo FAO, nuôi côn trùng trong trang trại là một trong những cách để con người chống nạn đói. FAO nhận định rằng, ngành công nghiệp thực phẩm có thể góp phần vào việc nâng cao vị thế của côn trùng bằng cách đưa chúng vào các công thức chế biến món ăn và thực đơn nhà hàng.

Lan Phương


 TIN LIÊN QUAN:
CÁC TIN KHÁC:
  • Luận bàn về chữ "Thủy" trong văn hóa Việt
  • Món ngon Việt quảng bá văn hóa Việt
  • Ngọt ngào thốt nốt vào mùa
  • Đặc sản trên rừng, dưới biển
  • Bánh Huế ngày Tết
  • Mắm ngon của đồng bào Khmer
  • Bếp Việt trong vườn Huế
  • Gỏi mít non đất Quảng
  • CHUYÊN ĐỀ
    Du lịch rút ngắn khoảng cách thế hệ trong gia đình
    “Ba chàng lính ngự lâm” đấu kiếm tại Sun World Ba Na Hills
    Điểm danh những điểm “đầu tiên” và “nhất” tại Vinpearl Land Nha Trang
    Bật mí điểm đến ẩm thực mới lạ và hấp dẫn nhất Đà Nẵng hè này
    Vingroup lập kỷ lục khai trương 15 cơ sở kinh doanh mới
    Vincom- Điểm hẹn du lịch hè 2017
    Với DIFF 2017, Đà Nẵng có làm nên kỳ tích?
    Mách nước du xuân khám phá lễ hội khèn, hoa tại Fansipan Legend
    Chính thức khai trương công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á tại Hạ Long
    Carnival Tết Đinh Dậu sôi động chưa từng có tại Bà Nà Hills
    Bình chọn | Xem Kết Quả
    free counters
    Từ ngày 31/08/2011
     Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
    © Văn hóa Online
    Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
    Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
    Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 04.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
    ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.