TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Văn hóa
CHU THỊ THU HẰNG
Tel: 04.22415051 
Fax: 04.39427503
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Ca sĩ người Pháp Joyce Jonathan biểu diễn tại Việt Nam
Điện ảnh - Truyền hình
Truyền hình trên Internet : "Mảnh đất lắm người nhiều ma"
Sân khấu
Nhà hát Tuồng VN tham dự Festival Pohang Bada Hàn Quốc
Văn học
Tình yêu từ những vần thơ
Sách mới
Ra mắt tiểu thuyết lịch sử Trần Quốc Toản
Thời trang - Làm đẹp
Thời trang - nhịp cầu kết nối các nền văn hóa
Di sản
Dự án Tu bổ, tôn tạo Kinh thành Huế: Gần bốn năm vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Vàng son một thuở
Trang chủ > Giải trí > Độc – lạ vùng miền: Lời giải ẩm thực cho một băn khoăn thường thấy

Độc – lạ vùng miền: Lời giải ẩm thực cho một băn khoăn thường thấy (26/08/2015)

Mặt tiền nhà hàng
VH- Một doanh nhân có lần băn khoăn chia sẻ với tôi: “Nhiều lúc muốn mời đối tác, lãnh đạo đi ăn mà nghĩ mãi cả mấy tiếng đồng hồ cũng không biết đi đâu, bởi nơi nào cũng giống nơi nào, phong cách như nhau, đồ ăn giống nhau”. Và hôm rồi, bất ngờ tôi đã có được câu trả lời cho vị doanh nhân đó.

Nằm trên một khu vực trung tâm Hà Nội, nhà hàng có cái tên Boomerang đã gây được sự chú ý, tò mò cho nhiều thực khách. Không chỉ bởi cái tên lạ, mà là những món ăn của nhà hàng này cũng rất “lạ” và rất “độc”, với nguồn nguyên liệu đến từ những con sông dữ dội của Tây Nguyên: cá anh vũ, cá sọc dưa, cá mõm trâu, cá leo…; từ biển Phú Quốc: ốc bào ngư, cá trình biển; từ biển Nha Trang: cá mai; từ biển Thanh Hóa: nhệch, bóng biển; từ Lục Đầu Giang: cua da…

Anh Trần Thanh Hải, Quản trị trưởng nhà hàng cho biết, những loài cá sống hoàn toàn tự nhiên thường nặng từ 10 đến hơn 40kg từ sông Sêrêpôk và các con sông Tây Nguyên khác, hay như cá trình biển đến từ Phú Quốc đều có thớ thịt to, rất dai và chắc, không thể lẫn với cá nuôi công nghiệp.

Không chỉ chú ý tới những món ăn chính, nhà hàng còn quan tâm tỉ mỉ tới những món ăn phụ, ăn với cơm. Nhà hàng liên kết với một nghệ nhân ở chính gốc quê hương của nhà văn Nam Cao để thường xuyên cung cấp món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng. Và một nghệ nhân làng Rùa, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cũng được đặt hàng chế biến riêng món đậu Rùa truyền thống cho nhà hàng.

Và cũng không chỉ quan tâm tỉ mỉ tới những món ăn chính, món ăn phụ, nhà hàng còn chăm chút tỉ mỉ tới việc phối kết hợp các nguyên liệu làm món ăn để sao cho có thể có tác dụng bồi bổ sức khỏe tốt nhất cho thực khách. Những nguyên liệu như: rau đắng, khổ qua, ngải cứu, củ cải đỏ, su hào tím, nhệch, cá sông tự nhiên là những món ăn chẳng những tăng cường sinh lực, ổn định tiêu hóa, giải độc, bổ khí huyết, bổ não… mà còn là những loại đồ ăn rất lành cho cơ thể, không gây tăng mỡ máu, tăng đường huyết, tăng axit uric, cho nên có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống nguy cơ rối loạn chuyển hóa chức năng.

Không gian phòng khách lớn

Phong cách lạ đến ngay từ logo và slogan của nhà hàng. Một cái Boomerang, vũ khí của thổ dân Úc khi ném đi có thể quay lại nơi xuất phát được chọn làm logo của nhà hàng. Logo được đặt quay lên trên giống như cái miệng đang cười, nên ngay khi thực khách nhìn thấy thì họ đã bất chợt nhận được ngay một cảm giác vui vẻ, bình an trước khi thưởng thức món ăn của nhà hàng. Slogan “Bay về nguồn cội” không chỉ thể hiện đặc tính của logo mà còn thể hiện ý tưởng kinh doanh xuyên suốt của nhà hàng là đưa thực khách trở về cội nguồn truyền thống, thưởng thức những món ăn độc lạ của quê hương.

Một đội ngũ lãnh đạo, nhân viên trẻ, chuyên nghiệp, một phong cách kinh doanh ẩm thực độc lạ, một phong cách bài trí nội, ngoại thất vừa truyền thống vừa mới lạ, nói như anh Trần Thanh Hải, Quản trị trưởng: “Không mang được đến cho thực khách những phút giây thực sự thư giãn, thực sự ngon miệng mới là lạ”.

Nhà hàng Boomerang (mặt đường 3 ô tô tránh nhau, xung quanh 3 bãi đậu xe với 8 phòng VIP và 2 phòng lớn)

Số 17 xóm Hà Hồi, đường Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 0913 035 701/ 04. 3719 2266-55/ Hotline: 0166 6077 177

 

 


 TIN LIÊN QUAN:
CÁC TIN KHÁC:
  • Galina Mud Bath& Spa: Tắm bùn khoáng giữa lòng thành phố Nha Trang
  • Tư duy và ngôn ngữ của người Việt: Cây trái quanh ta
  • Liên Hợp Quốc: Ăn côn trùng để giảm đói nghèo
  • Luận bàn về chữ "Thủy" trong văn hóa Việt
  • Món ngon Việt quảng bá văn hóa Việt
  • Ngọt ngào thốt nốt vào mùa
  • Đặc sản trên rừng, dưới biển
  • Bánh Huế ngày Tết
  • Mắm ngon của đồng bào Khmer
  • Bếp Việt trong vườn Huế
  • CHUYÊN ĐỀ
    Điểm danh những điểm “đầu tiên” và “nhất” tại Vinpearl Land Nha Trang
    Bật mí điểm đến ẩm thực mới lạ và hấp dẫn nhất Đà Nẵng hè này
    Vingroup lập kỷ lục khai trương 15 cơ sở kinh doanh mới
    Vincom- Điểm hẹn du lịch hè 2017
    Với DIFF 2017, Đà Nẵng có làm nên kỳ tích?
    Mách nước du xuân khám phá lễ hội khèn, hoa tại Fansipan Legend
    Chính thức khai trương công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á tại Hạ Long
    Carnival Tết Đinh Dậu sôi động chưa từng có tại Bà Nà Hills
    Ngọt ngào thốt nốt vào mùa
    Bình chọn | Xem Kết Quả
    free counters
    Từ ngày 31/08/2011
     Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
    © Văn hóa Online
    Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
    Giấy phép Báo điện tử số: 375/GP - BC, cấp ngày: 12/12/2006
    Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 04.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
    ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.