Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Kinh tế

16 Tháng Tám 2022

PC Khánh Hòa: Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2018

Thứ Bảy 20/10/2018 | 09:37 GMT+7

            Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa)  vừa tổ chức Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2018. Tham dự Hội thi có 11 đội đến từ 8 đơn vị Điện lực và 3 Xí nghiệp trực thuộc PC Khánh Hòa. Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, công nhân viên (CB-CNV) giao lưu, học hỏi nâng cao kiến thức trong công việc, đồng thời tuyên truyền đến mọi người dân cách sử dụng điện an toàn.

           

Trao cờ và bằng khen cho đơn vị đoạt giải Nhất

             Tại hội thi, 33 thí sinh là kỹ sư an toàn, an toàn vệ sinh viên, đội trưởng-tổ trưởng sản xuất của 11 đơn vị đã thực hiện 3 phần thi: lý thuyết, xử lý tình huống thông qua hình ảnh thực tế và phần thi tự luận - trả lời các câu hỏi liên quan đến các vấn đề thường gặp trong công tác kiểm tra, xử lý an toàn tại đơn vị.

             Nội dung các câu hỏi của phần thi trắc nghiệm ATVSLĐ dựa trên hiểu biết về Luật, Nghị định, Thông tư, Quy trình, Quy phạm, Quy chế, Quy định, Văn bản của EVN và EVNCPC về công tác an toàn lao động.

             Nội dung phần thi xử lý tình huống là các hình ảnh hoặc clip về các trường hợp mất an toàn hay có nguy cơ mất an toàn trên lưới điện hạ áp, trung áp, cao thế và các tình huống liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Thí sinh từ các đội sau khi bốc thăm đề thi thì có thời gian 2 phút chuẩn bị và 3 phút để hoàn thiện câu trả lời, trong đó nội dung trả lời phải nêu được 2 ý chính, một là nêu các điểm sai phạm, hai là đề xuất phương thức xử lý và giải quyết tồn tại.

               Thông qua  Hội thi các thí sinh là CB-CNV đã phát huy được khả năng hùng biện, phản ứng - xử lý nhanh các tình huống đảm bảo an toàn trong công tác vận hành điện. Sự tự tin, kiến thức chuyên môn vững vàng và sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong từng đội thi đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho toàn thể CB-CNV có mặt tại Hội thi.

 

Trao cờ và phần thưởng cho đội đạt giải Ba và Khuyến Khích

                Kết quả, Xí nghiệp lưới điện cao thế đạt giải Nhất, Xí nghiệp Xây lắp công nghiệp đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Điện lực Ninh Hòa. Đồng thời, 6 kỹ sư an toàn của các Điện lực và Xí nghiệp có kết quả xuất sắc nhất Hội thi được tặng Giấy chứng nhận “Cán bộ an toàn giỏi cấp Công ty”.

               Ông Nguyễn Cao Ký, Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa Khẳng định: “Thông qua Hội thi, người lao động PC Khánh Hòa đã được học tập, trau dồi, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong công tác an toàn vệ sinh lao động; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các quy trình, quy phạm, quy định về an toàn vệ sinh lao động của Nhà nước, của Tập đoàn Điện lực và Tổng Công ty Điện lực Khánh Hòa”.

               “Hội thi còn là một kênh tuyên truyền rất hiệu quả và thiết thực về công tác an toàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh điện năng, mang đến những bài học quý báu để công nhân, người lao động có thể áp dụng vào thực tiễn nhằm thực hiện triệt để phương châm “An toàn là trên hết”, ông Ký cho biết thêm.

                XUÂN HƯỚNG

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top