Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

09 Tháng Mười Hai 2022
Phát hành 68 tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Hà... Phát hành 68 tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Hà...

Phát hành 68 tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Hà...

19

VHO-  Cục Văn hóa cơ sở vừa phát hành 68 tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18.12.1972 -18.12.2022). 68 tranh cổ động là những tác phẩm tiêu biểu được chấm chọn từ hơn 500 tác phẩm của gần 300 tác giả trên khắp cả nước tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021 Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021

Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021

0 85
VHO- Ngày 8.12 tại Hà Nội, Báo Nhà báo & Công luận đã tổ chức Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021” với chủ đề “Đón bình minh”. Đây được coi là điểm hẹn tụ hội của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn sâu sắc.

“Giữ hồn” Việt qua âm nhạc dân tộc

VHO- Nghệ thuật âm nhạc truyền thống của Việt Nam với sự đa dạng, phong phú và đặc sắc là tài sản vô giá của dân tộc; tuy nhiên, cũng như nhiều giá trị văn hóa dân gian khác, âm nhạc dân gian đang đứng trước nhiều thách thức của thời đại. Với sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Bảo tồn Di sản văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP), chúng ta đã có những cơ hội tuyệt vời giúp di sản phi vật thể của cha...

Hòa nhạc tài năng trẻ Là con gái để tỏa sáng

VHO-  Tiếp nối sự thành công của hai buổi hòa nhạc đã được tổ chức vào năm 2020 và 2021, Chương trình Hòa nhạc tài năng trẻ Là con gái để toả sáng năm 2022 do Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO) đã được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Việt Nam (Hà Nội) tối ngày 10.12.

Phim tài liệu “Trời Hà Nội xanh”: Nhìn lại cuộc chiến 12 ngày đêm chiến thắng B52 trên bầu trời Hà Nội

VHO- Điện ảnh Quân đội nhân dân đã cho ra đời nhiều bộ phim tài liệu về đề tài chiến tranh cách mạng. Riêng sự kiện 12 ngày đêm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, Điện ảnh Quân đội nhân dân cũng đã có nhiều bộ phim giá trị với những cách tiếp cận, thể hiện khác nhau. Nhìn lại sự kiện lịch sử này sau 50 năm, những người làm phim của Điện ảnh Quân đội Nhân dân đã có độ lùi thời...

TS Ngô Phương Lan nhận Giải thưởng về tác quyền khu vực châu Á- Thái Bình Dương

VHO- Buổi lễ trao giải của CineAsia vừa được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) ngày 8.12.2022. TS Ngô Phương Lan, nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam- VFDA  đã được trao Giải thưởng Người có nhiều đóng góp về tác quyền của khu vực châu Á - Thái Bình Dương- Copyright Educator Award.

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh “50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc”

VHO- Chiều 8.12 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã khai mạc triển lãm “50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc” nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Cục (1972 - 2022). Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự và phát biểu khai mạc.

Giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2021": Thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn sâu sắc

VHO – Sáng 8.12, tại Hà Nội, Báo Nhà báo & Công luận đã tổ chức Lễ trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2021" với chủ đề “Đón bình minh”. Đây được coi là điểm hẹn tụ hội của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn sâu sắc.

Bế mạc và trao giải Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

VHO-Tối 7.12, tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan xiếc quốc tế - 2022. Liên hoan do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. 

Tối 11.12, SSO hứa hẹn bùng nổ với đêm nhạc “Danzas del fuego - The rhythm of the night”

VHO- Mùa diễn “Mặt trời trở lại” của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ tiếp tục “hâm nóng” bầu không khí âm nhạc của thủ đô bằng sự sôi động của buổi hòa nhạc Latin tối 11.12, tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự góp mặt của một tài năng đang lên - nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Hàn Quốc Bokyung Byun. 

Phim Tết rục rịch vào “đường đua”

VHO- Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây là dịp lễ hội lớn nhất trong năm nên nhiều hãng phim đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng để mang đến món ăn tinh thần cho khán giả cả nước. Dù chưa chính thức “chào sân”, nhưng có thể thấy những cái tên sáng giá từ truyền hình, chiếu rạp đến hài Tết đang dần lộ diện…
12345678910Sau

Tin tức nổi bật

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top