Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
29 Tháng Hai 2024

Bộ VHTTDL: Lần đầu tiên ký cam kết trách nhiệm của người đứng đầu

Thứ Tư 14/07/2021 | 19:05 GMT+7

VHO- Lần đầu tiên thủ trưởng 21 cơ quan quản lý nhà nước trực thuộc Bộ VHTTDL ký cam kết trách nhiệm với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo hướng đặt hàng, giao việc, ngoài các nhiệm vụ, chức năng đã được quy định.

Người đứng đầu các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL ký cam kết trách nhiệm với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Bộ VHTTDL đã triển khai học tập và thực hiện Nghị quyết của Ban cán sự Đảng Bộ về “Tiếp tục xây dựng đội ngũ công chức, viên chức Bộ VHTTDL đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới”. Trong đó có điểm nhấn là đánh giá cán bộ thông qua sản phẩm, hiệu quả công việc, sát với thực tế, khắc phục thực trạng khó khăn.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Thị Phượng cho biết: “Nghị quyết số 09 ngày 21.6.2021 của Ban cán sự Đảng Bộ VHTTDL về “Tiếp tục xây dựng đội ngũ công chức, viên chức Bộ VHTTDL đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới” được xây dựng trên cơ sở Nghị quyết của Đảng. Nội dung Nghị quyết 09 được đề cập một cách đồng bộ, toàn diện về công tác cán bộ của Bộ VHTTDL, bao gồm 3 quan điểm lớn, 7 mục tiêu cụ thể được chia làm 3 giai đoạn; 5 giải pháp được thực hiện bằng 12 nhiệm vụ. Trong đó, một trong những giải pháp và nhiệm vụ quan trọng cần được thực hiện bài bản, quyết liệt và có hiệu quả là đổi mới, nâng cao hiệu quả đánh giá công tác cán bộ”. 

 Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trao cờ thi đua Chính phủ năm 2020 cho các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2020.

Trong Nghị quyết này, việc đánh giá công chức, viên chức theo hướng xuyên suốt, liên tục, đa chiều và thực chất. Có Bộ tiêu chí đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức bằng kết quả cụ thể, ứng dụng công nghệ thông tin trong đánh giá cán bộ, thực hiện ký cam kết trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với Bộ trưởng.

Trong đó, nội dung cam kết đi sâu vào các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, được Bộ trưởng đặt hàng với thủ trưởng các đơn vị. Với phương châm “quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến”, với truyền thống đoàn kết, được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của toàn công chức, viên chức trong ngành và trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Tại Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Thứ trưởng Tạ Quang Đông (điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn) và thủ trưởng 20 cơ quan hành chính của Bộ VHTTDL đã ký cam kết trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Việc ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu đơn vị với Bộ trưởng sẽ được mở rộng đối với các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ VHTTDL vào năm 2022 và những năm tiếp theo.

NGUYỄN ANH, ảnh TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top